Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Phải vượt qua những chương trình đã tổ chức từ trước

(PLVN) -Yêu cầu của việc tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng đặt ra rất cao. Các cơ quan, đơn vị tham gia phải vượt qua chính bản thân mình, vượt qua nội dung và những chương trình đã tổ chức từ trước đến nay để có các hoạt động kỷ niệm xứng với tầm vóc sự kiện.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc họp.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc họp.

Sáng nay (27/11), tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chủ trì cuộc họp triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Báo cáo tại cuộc họp, bà Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết dự kiến các nội dung công việc cần triển khai trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam để chỉ đạo định hướng tuyên truyền trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Hướng dẫn tổ chức triển khai có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân với chủ đề “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Trong các hoạt động kỷ niệm, sẽ tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm cấp quốc gia, hội thảo cấp quốc gia 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp 3/2 với tinh thần hướng mạng về cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc và những địa phương có khu di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh....

Tại cuộc họp, đại diện các Bộ, ngành địa phương đã báo cáo dự kiến các nội dung công việc cần triển khai trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng Kế hoạch Hội thảo khoa học cấp Quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam …..

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao các cơ quan đã chuẩn bị đề cương tuyên truyền về 90 năm thành lập Đảng, đồng thời đề nghị xây dựng tiêu chí kỹ để lựa chọn điển hình và tôn vinh điển hình tiên tiến, biểu dương trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp thực hiện tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng nếu tổ chức tốt sẽ tạo ra không khí chính trị xã hội thuận lợi, động viên các cấp ủy Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và tiến hành tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Lưu ý về nội dung tổ chức, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, yêu cầu của việc tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng đặt ra rất cao; phải làm sao để đợt hoạt động này có giá trị chính trị tư tưởng, giáo dục cao, làm xúc động, lay động lòng người và lan tỏa rộng rãi đối với các tầng lớp xã hội. Nhưng cần phải tiết kiệm, không được phô trương; các cơ quan, đơn vị tham gia phải vượt qua chính bản thân mình, vượt qua nội dung và những chương trình đã tổ chức từ trước đến nay để có các hoạt động kỷ niệm xứng với tầm vóc sự kiện.

Trên tinh thần đó, ông  Võ Văn Thưởng đề nghị, các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, căn cứ theo Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Ban Tuyên giáo Trung ương để có cách làm sáng tạo, vận dụng, thực hiện có hiệu quả trong thực tiễn.

Đề nghị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chuẩn bị tốt Hội thảo khoa học cấp quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng; Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức tốt triển lãm với chủ đề “Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”; Tổ chức xây dựng phóng sự tài liệu “Sắc son một lòng” và chia sẻ bản quyền để tuyên truyền rộng rãi tới người dân.

Đối với các chương trình, hoạt động cấp quốc gia, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, các cơ quan chủ trì được giao các nhiệm vụ cần đề cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị sớm và nghiêm túc, nâng cao chất lượng công việc được giao, đảm bảo các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Nhân dịp này, ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý các cơ quan báo chí, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền; đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản, nhất là việc chấp hành chỉ đạo, hướng dẫn thông tin tuyên truyền của cấp ủy và các cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm