Lạc vào 'Miền cổ tích'

(PLO) - Triển lãm “Miền cổ tích” của họa sỹ Nguyễn Quốc Huy do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức từ ngày 31/10-17/11 tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Lạc vào 'Miền cổ tích'

“Miền cổ tích” gồm 29 tác phẩm tranh sơn mài được Nguyễn Quốc Huy thả trôi cảm xúc trong ánh sáng âm thầm mà rạng rỡ của vỏ trứng và muôn ngàn sắc tươi mới của lá và hoa.  29 bức họa gợi cho người xem về một thế giới lung linh mờ ảo, bình dị và dịu êm của một miền cổ tích xưa của phong cảnh làng quê, mái đình Việt….

Lạc vào 'Miền cổ tích' ảnh 1
Sớm Hồ Gươm

Vạn vật trong tranh Nguyễn Quốc Huy đều có hồn, có sự lôi cuốn đến kỳ lạ. Người xem cảm thấy bình yên, thong thả dạo chơi trong từng bức tranh và đâu đó một miền cổ tích tựa như những câu chuyện mẹ kể cũng hiện ra sau những làn sương mù mờ dại, những khóm lá rung rinh…

Lạc vào 'Miền cổ tích' ảnh 2
Tháng 3

Ông Park hyejin- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử. triển lãm “Miền Cổ tích” của Nguyễn Quốc Huy sẽ là một dấu mốc quan trọng với họa sỹ nói riêng và nền mỹ thuật Việt Nam nói riêng.

Cũng như Ottchil (một tên gọi khác của sơn mài tại Hàn Quốc), tranh sơn mài Việt Nam sẽ không bao giờ bị mai một mà luôn được các thế hệ họa sỹ kế thừa và phát triển trong thời đại mới. Và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc rất vui mừng được là bạn đồng hành cùng các họa sỹ Việt Nam và Hàn Quốc góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa, nghệ thuật dựa trên nền tảng tương đồng văn hóa vốn có giữa hai quốc gia. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm