Làm gì để tránh “dớp” Kỳ Duyên?

(PLO) - Việc Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên không được tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, dư luận cho rằng án phạt đó vẫn nhẹ so với gì Kỳ Duyên gây ra. Kỳ Duyên phải bị tước ngôi vị Hoa hậu và trả lại vương miện vì cô không xứng đáng. 

Hoa hậu Việt Nam 2016 có tìm được phụ nữ tài sắc vẹn toàn?

Hoa hậu Việt Nam 2016 có tìm được phụ nữ tài sắc vẹn toàn?

Ngày 28/8 tới, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, liệu Ban tổ chức có tránh “dớp” Kỳ Duyên, tìm được hoa hậu tài sắc vẹn toàn?

Hoa hậu không “vương”

Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh trong đó Kỳ Duyên bị tố là say xỉn trong quán rượu khiến dư luận phản ứng dữ dội. Ngày 5/6/2016, Hội đồng, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi HHVN 2014 ra quyết định khiển trách HHVN 2014 Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh HHVN cũng như cuộc thi HHVN; Yêu cầu Hoa hậu Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng. Đề nghị BTC cuộc thi HHVN 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Không phải ngẫu nhiên, Kỳ Duyên được mệnh danh là “Hoa hậu thị phi”. Bởi trước đó, Kỳ Duyên đã gây một số hành vi làm xấu đi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như: Loạt ảnh cô chụp quảng cáo cho một hãng đệm với đôi chân trần đen xì được dư luận thi nhau mang ra chế giễu. Việc Kỳ Duyên to tiếng với ba mẹ khi quên không mang giày tập cho cô được truyền tay nhanh chóng mặt trên mạng xã hội. Dáng ngủ khó coi của Kỳ Duyên trên máy bay bị chụp lại đã tạo nên hàng loạt ý kiến trái chiều về việc giữ gìn hình ảnh nơi công cộng của HHVN 2014. Đi muộn khi tham dự sự kiện đặc biệt là buổi họp báo HHVN 2016.

Đây có lẽ là lần đầu tiên ban tổ chức “xử” hoa hậu trong lịch sử HHVN. Tuy nhiên, không ít người cho rằng, “án phạt” đó quá nhẹ so với những gì Kỳ Duyên gây ra. Ngó sang các nước, một sự trùng hợp, chỉ trong một tuần, có đến hai người đẹp là Hoa hậu Honduras và Hoa hậu Florida bị tước vương miện vì không hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu. Ngày  27/7 vừa qua, BTC cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Honduras 2016 đã tước bỏ vương miện đối với Sirey Moran- người đẹp đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Honduras 2016. 

Giám đốc quốc gia kiêm Trưởng BTC cuộc thi Carlos Rivera thông báo lý do Moran bị “truất ngôi” vì không tuân thủ những yêu cầu và kỷ luật mà họ đưa ra. Cụ thể, người đẹp tham gia các sự kiện mà không được sự cho phép của BTC cuộc thi. Hành động vô kỷ luật này của Moran đã khiến cô không những mất đi vương miện mà còn tuột mất cơ hội tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016.

Ngày 23/7, BTC cuộc thi Hoa hậu Florida (Mỹ) cũng tước vương miện của hoa hậu Genesis Davila chỉ sau một tuần đăng quang với lý do vi phạm quy chế. Điều này đồng nghĩa với việc cô cũng không được đại diện cho Florida tham gia cuộc thi Hoa hậu Mỹ thời gian tới.

Trưởng BTC cuộc thi Grant Gravitt nói rằng, Davila đã thuê thợ trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp, bí mật làm đẹp cho cô trong phòng riêng. Điều này khiến những thí sinh khác bất bình và khiếu nại lên BTC. Ngoài ra, có tin đồn người đẹp tự ý rời khách sạn mà không xin phép. 

Làm gì để tránh “dớp” Kỳ Duyên? ảnh 1
Hình ảnh phản cảm của Kỳ Duyên.

Hoa hậu - “chiếc cần câu… tiền tỉ”?

Việc Kỳ Duyên liên tiếp dính thị phi đã làm ảnh hưởng tới uy tín cuộc thi HHVN và khiến BTC không ít phen đau đầu. Có thể thấy, sau khi đăng quang, hầu hết các HHVN “tự vùng vẫy” trong “biển nước showbiz”, ánh hào quang đầy cám dỗ mà ít có sự giám sát, quản lý của BTC cuộc thi. Các hoa hậu thoải mái phát ngôn, thoải mái ăn mặc, thoái mái thực hiện hành vi mình thích mà không hề ý thức mình đang là đại diện phụ nữ Việt Nam.

Một số người lao vào dự sự kiện, giao lưu, quảng cáo sản phẩm kiếm bạc tỉ, quen sống xa hoa, dùng hàng hiệu mà quên dần việc đi làm những hoạt động từ thiện, mang ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống, cho mọi người. Dường như, đối với một số người, ngôi vị HHVN chỉ là chiếc “cần câu… tiền tỉ” chứ không phải xứng danh vẻ đẹp chân, thiện, mỹ phụ nữ Việt.

Đại diện BTC từng thừa nhận, từ trước đến nay, BTC chỉ tổ chức và hết vai trò, nhiệm vụ sau khi kết thúc. Báo Tiền Phong với tư cách đơn vị tổ chức chỉ nhắc nhở các hoa hậu giữ gìn hình ảnh, mời họ tham gia các hoạt động từ thiện do báo và đối tác tổ chức. BTC chưa có hoạt động quản lý chuyên nghiệp để các bạn có thể trụ vững trong môi trường mới vinh quang đầy khắc nghiệt như hiện nay. 

Để hạn chế những lùm xùm mà hoa hậu có thể mang lại, BTC cuộc HHVN 2016 đề ra những quy chế hoạt động mới dành riêng cho tân hoa hậu sau khi đăng quang. Trưởng BTC ông Lê Xuân Sơn cho hay: “Về kế hoạch tiếp theo, chúng tôi đã có thảo luận để có một quy chế mới. Trong đó nêu rõ, làm thế nào để có những hoạt động hỗ trợ hoa hậu và các người đẹp hậu đăng quang, làm sao để các bạn chuyên nghiệp hơn, tìm được cách thức phù hợp với môi trường mới, vị thế mới của họ. Các người đẹp đi thi năm nay đều phải ký cam kết tôn trọng quy chế sau cuộc thi”.

Ngày 28/8 tới, tại TP HCM sẽ diễn ra đêm chung kết HHVN 2016, liệu BTC có tránh “dớp” Kỳ Duyên, tìm được hoa hậu tài sắc vẹn toàn?.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm