Làm giả chứng từ chuyển tiền ngân hàng lừa lấy hàng online về bán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.T.N.B (sinh năm 1989, ở xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cần tiền trả nợ, B làm giả hóa đơn chuyển khoản của ngân hàng để lấy hàng về bán. Ảnh: Chu Dũng

Cần tiền trả nợ, B làm giả hóa đơn chuyển khoản của ngân hàng để lấy hàng về bán. Ảnh: Chu Dũng

Tại cơ quan công an, B thừa nhận đã nảy sinh ý định làm giả các hóa đơn chuyển khoản ngân hàng cho chị N.H.H ở Thái Nguyên, nhằm lấy hàng của chị H về bán lấy tiền trả các klhoản nợ cá nhân.

B đã lên mạng tìm kiếm người chỉnh sửa ảnh, có thể tạo được các hóa đơn chuyển khoản ngân hàng giả. B dùng tài khoản Zalo “Nguyễn Ngọc Bảo Linh” để nhắn tin với Zalo “H.H”, đề nghị tạo các hóa đơn chuyển tiền giả của ngân hàng Agrribank và Vietcombank theo thông tin và số tài khoản do B cung cấp khi cần với giá 50.000 đồng.

Ngày 11/9, B đặt đơn hàng đầu tiên là 1 máy sấy tóc và 1 tuýp dầu gội khô Kerastase trị giá hơn 13 triệu đồng. B nhắn tin cho “H.H” yêu cầu làm giả biên lai chuyển tiền tương ứng với số tiền và số tài khoản chị H cung cấp. Theo đúng giao ước, “H.H” đã gửi hình ảnh và B chuyển ảnh hóa đơn chuyển tiền giả trên đến tài khoản Facebook của chị H. Tin tưởng hóa đơn là thật nên chị H đã đồng ý gửi hàng về địa chỉ B yêu cầu.

Chiều cùng ngày, B tiếp tục đặt hàng với tổng giá trị đơn hàng là 15,5 triệu đồng. Bằng thủ đoạn tương tự, B tiếp tục đặt mua 2 đơn hàng vào các ngày 13/9 và 15/9. Sau khi nhận được 4 đơn hàng trên, ngày 16/9, B đã bán lại thanh lý và sử dụng để tiêu dùng cá nhân. Số dầu gội đầu B giữ lại để sử dụng. Khi biết sự việc, chồng B đã chuyển khoản toàn bộ số tiền hàng vào tài khoản của chị N.H.H.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm