Làm rõ đối tượng lạng lách, bốc đầu xe trên nhiều tuyến phố Đà Nẵng gây phẫn nộ

(PLVN) - Ngày 12/5, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã làm rõ được nhóm đối tượng lạng lách, bốc đầu xe trên nhiều tuyến phố và mời về trụ sở Cơ quan Công an làm việc.

Đối tượng được mời về trụ sở Công an để làm việc.

Đối tượng được mời về trụ sở Công an để làm việc.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã xác định được đối tượng tên Triệu Đức Hải (20 tuổi) quê tỉnh Cao Bằng, tạm trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà.

Theo lời khai của Hải, tối ngày 9/5, Hải hẹn gặp nhóm bạn quen biết trên mạng xã hội vì trước đó đã lên kế hoạch bốc đầu xe với mục đích tung lên mạng xã hội nhằm gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Làm rõ đối tượng lạng lách, bốc đầu xe trên nhiều tuyến phố Đà Nẵng gây phẫn nộ ảnh 1
 Hình ảnh nhóm đối tượng bốc đầu xe, lạng lách trên đường phố (ảnh cắt ra từ clip)

Hải và 1 đối tượng khác đã bốc đầu xe, tăng tốc trên nhiều tuyến phố chính như Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, cầu Rồng, Võ Nguyên Giáp để các đối tượng khác chạy theo quay clip lại, đưa lên 1 trang facbook do nhóm quản lý.

2 clip dài 37 giây ghi lại hình ảnh hai thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao, bốc đầu xe chạy một bánh. Góc quay clip cho thấy, nam thanh niên mặc áo đen chở theo một người chạy trên đường Điện Biên Phủ với tốc độ cao, bốc đầu xe một đoạn dài hàng trăm mét, người ngồi sau còn có hành động thả tay để tạo dáng.

Chưa dừng lại, khi đến Cầu Rồng hai thanh niên này tiếp tục bốc đầu xe. Xe máy cả hai điều khiển không có biển số. Clip đăng tải, đã có hàng trăm lượt chia sẻ kèm bình luận bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng hành vi của hai thanh niên này xem thường tính mạng bản thân và rất dễ gây tai nạn cho người đi đường, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm được những người liên quan quan để xử lý nghiêm

Tại cơ quan Công an, Hải đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình; đồng thời khai ra tất cả nhóm thanh niên cùng tham gia bốc đầu, lạng lách vào thời điểm trên. 

Hiện phòng Cảnh sát Giao thông, CATP đang làm việc và tiếp tục truy xét làm rõ toàn bộ nhóm đối tượng có liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm