Làn sóng phẫn nộ nổi lên khi xuất hiện “phòng chat thứ N” phiên bản Trung Quốc

(PLVN) - Bên cạnh sự việc “phòng thứ N” ở Hàn Quốc, làn sóng của dư luận đã được đẩy lên cao hơn khi một phiên bản Trung Quốc của “phòng chat thứ N” được lộ diện, nạn nhân là trẻ em.

Một chủ tài khoản weibo mới chia sẻ rằng mình nhận được rất nhiều tin nhắn phản ánh sự tồn tại của các diễn đàn, website đã đăng tải hình ảnh lạm dụng trẻ em trong thời gian dài. Nội dung quá mức nghiêm trọng nên người này quyết định công khai tố cáo chúng. 

Theo đó, khi truy cập các website này đều thấy trang chủ tràn ngập hình ảnh thân thể của trẻ vị thành niên, dưới mỗi tấm ảnh còn có chú thích "bé gái 4 tuổi", "mắt to xinh xắn", "nữ sinh cấp 2, cấp 3"... Ấn vào những dòng chú thích này, giao diện sẽ hiện lên một hộp thoại nhỏ yêu cầu người truy cập điền tên, mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản thì có thể đăng ký, nạp tiền trở thành hội viên mới và có thể xem, download nội dung. 

Trong quá trình điều tra, một diễn đàn hiển thị có hơn 1.000 người đang online và hơn 8 triệu ID đăng ký sử dụng. Con số này nhanh chóng đạt đến 8,6 triệu ID chỉ trong một thời gian ngắn. Một diễn đàn khác cũng có 2,56 triệu người dùng, cứ ba, bốn phút, con số này lại tăng lên. 

Một cư dân mạng chia sẻ rằng mình đã từng report các website này, nhưng địa chỉ trang thay đổi quá nhanh. Năm 2012, một trong số những trang kể trên đã bị cộng đồng mạng chú ý và report, nhưng nhanh chóng xuất hiện những đường link mới. Để dự phòng, quản trị viên còn đăng sẵn một vài đường link khác nhau trong website. Không chỉ vậy, có trang còn đặt máy chủ tại nước ngoài.

Hiện tại, sự việc về "phòng chat thứ N" phiên bản Trung Quốc này đã thu hút hơn 420 triệu lượt đọc trên Weibo và nhanh chóng dấy lên sự phẫn nộ trong cộng đồng. Nhiều cư dân mạng tiến hành report khiến các website dừng hoạt động, cơ quan chức năng đã vào cuộc để tìm ra những kẻ đứng sau. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm