Lật tẩy âm mưu giết vợ vì gói bảo hiểm hơn 16 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Khi Zhou Jiuwei trở thành kẻ tình nghi số một thì cha mẹ của Liao Hongxia đã cung cấp cho cảnh sát manh mối giá trị, qua đó cho thấy người đàn ông này đứng sau âm mưu giết vợ.

Liao Hongxia - một phụ nữ đã có gia đình ở thành phố Bazhong, tỉnh Tứ Xuyên - đến công viên để hẹn gặp người tình tên Zhou Jiuwei rồi tử vong . Những tưởng đó là một vụ tai nạn, nào ngờ có cả một âm mưu đứng đằng sau.

Phản ứng khác thường của chồng nạn nhân

Do vụ án còn nhiều nghi vấn nên cảnh sát không cấp giấy chứng tử ngay mà tăng cường điều tra. Li Liang rất sốt sắng về việc này.

Anh ta nhiều lần đến cơ quan công an hỏi han, thậm chí còn thúc giục cán bộ cấp giấy chứng tử cho vợ. Hành động của Li Liang khiến cảnh sát không khỏi nghi ngờ.

Bởi theo lẽ thường, nếu như cái chết của vợ còn nhiều uẩn khúc, với tư cách người chồng, Li Liang sẽ mong muốn cảnh sát tích cực điều tra để tìm ra sự thật. Nhưng phản ứng của anh ta hoàn toàn ngược lại.

Lat tay am muu giet vo anh 1

Liao Hongxia kết hôn với Li Liang sau 13 ngày quen nhau. Ảnh: Zhihu.

Trong lúc đang gặp khó khăn trong công tác điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra một thông tin vô cùng quan trọng. Theo lời kể của hàng xóm, sau khi Liao Fengxian và Li Liang kết hôn, có một người đàn ông tên Zhou Jiuwei đã chuyển đến sống cùng họ. Gần đây, mọi người trong khu không thấy Zhou Jiuwei.

Ngày 13/6/2013, cảnh sát tìm thấy Zhou Jiuwei. Quá trình thẩm vấn, người đàn ông này tỏ ra rất phối hợp và nhanh chóng thuật lại sự việc cho cảnh sát.

Người đàn ông này thú nhận đã ngoại tình với Liao Hongxia. Hai người hẹn nhau đến công viên để nói chuyện và chấm dứt mối quan hệ qua lại. Khi lên xe điện để về nhà, do tay lái yếu, Liao Hongxia đã lao thẳng xe xuống hồ. Theo lời khai, thấy người tình đã chết và nổi trên mặt hồ, Zhou Jiuwei sợ hãi, lẳng lặng trốn về quê.

Cảnh sát nhận ra lời khai đầy sơ hở của Zhou Jiuwei. Hồ nước trong công viên chỉ sâu 1,4 m, làm sao nạn nhân có thể dễ dàng tử vong?

Kẻ chủ mưu lộ diện

Khi Zhou Jiuwei trở thành kẻ bị tình nghi số một thì cha mẹ của Liao Hongxia đã cung cấp cho cảnh sát manh mối có giá trị.

Theo đó sau khi kết hôn, Li Liang đã mua hai gói bảo hiểm cho vợ với tổng giá trị lên tới 4,5 triệu Nhân dân tệ (khoảng 16,2 tỷ đồng ). Nếu như Liao Hongxia chết, người được hưởng là Li Liang.

Lat tay am muu giet vo anh 2

Li Liang và Zhou Jiuwei tại phiên tòa. Ảnh: 163.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện Li Liang đã kết hôn lần thứ hai và đang có một khoản nợ lớn. Do kinh doanh thất bại, anh ta không đủ khả năng trả nợ. Với áp lực như vậy, anh ta đã lên kế hoạch tinh vi hòng lừa tiền bảo hiểm.

Bị cảnh sát thẩm vấn liên tục, cuối cùng Zhou Jiuwei đã thừa nhận. Đầu tiên, Li Liang tìm cớ để ly hôn với người vợ cũ. Khi tiếp cận được Liao Hongxia, anh ta tỏ ra mình là người có tiền và hào phóng.

Quen nhau được 13 ngày, hai người đã đăng kí kết hôn. Li Liang đã dỗ vợ để anh ta là người thụ hưởng 2 khoản bảo hiểm giá trị cao. Khi không còn lợi dụng được, Li Liang bắt đầu lạnh nhạt và lập mưu giết Liao Hongxia.

Zhou Jiuwei đã nhận lời giúp Li Liang thực hiện âm mưu. Nếu xong việc, Zhou Jiuwei sẽ được nhận khoảng 720 triệu đồng.

Hai người đàn ông đã lập mưu để Liao Hongxia say đắm Zhou Jiuwei. Sau khi giết cô, họ đã dàn dựng thành một vụ tai nạn giao thông đơn thuần.

Kế hoạch dù có tinh vi đến đâu, thủ phạm vẫn để lại sai sót. Từ lời khai của Zhou Jiuwei và bằng chứng thu thập, cảnh sát đã bắt giữ Li Liang.

Tháng 1/2014, TAND Trung cấp Thường Châu đã tuyên án tử hình Li Liang và phạt anh ta khoảng 180 triệu đồng vì tội gian lận bảo hiểm và cố ý giết người. Còn Zhou Jiuwei bị kết án tử hình với ân xá hai năm và phạt tiền hơn 100 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm