Lê Chân (Hải Phòng): Khẩn trương làm rõ thông tin bé 5 tuổi bị 'bạo hành' tại trường mầm non

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, sau khi có thông tin trên mạng xã hội (Facebook có tên “Hậu Trần”) có nội dung phản ánh con 5 tuổi đi học tại Trường Mầm Non An Dương, sau khi đi học về có vết bầm tím từ cánh tay và sau lưng, đồng thời nhận được báo cáo của trường Mầm non An Dương về sự việc trên.
Trường Mầm non An Dương nơi xảy ra vụ việc.
Trường Mầm non An Dương nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng GD & ĐT quận Lê Chân đã trực tiếp xuống làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường cùng với các cơ quan chức năng tại địa phương và đại diện gia đình cháu N.H.N, N.M.T học sinh Lớp 5A1 trường Mầm non An Dương.

Theo Phòng GD & ĐT quận Lê Chân, sự việc đã được nhà trường và giáo viên báo cáo như sau: Vào khoảng từ 11h đến 1h30 phút ngày 15/5, cô giáo Phan Thị Minh Vương dạy Lớp 5A1 phát hiện cháu N.H.N (5 tuổi) có vết đỏ ở bả vai, cô giáo đã dùng khăn ướt để xoa và đắp cho cháu. Đến đầu giờ chiều, giáo viên thấy áo cháu bị ướt, nên đã vạch áo lên kiểm tra lại thấy cháu có vết bầm tím ở lưng. Cô giáo đã dùng dầu gấc xoa chỗ có vết tím cho cháu N. và đưa cháu đi sấy áo.

Đến khoảng 17h cùng ngày, mẹ cháu Ngân đến đón, các cô giáo đã trao đổi về tình hình của cháu N. và nhờ gia đình tiếp tục theo dõi sức khoẻ của cháu. Đến tối cùng ngày, gia đình đã cho cháu N. đi khám ở Bệnh viện Nhi Hải Phòng. Các cô giáo đã đến Bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khoẻ của cháu N.

Khi thăm hỏi nhận diện thấy cháu N. vẫn vui vẻ và thân thiện với các cô. Tại thời điểm này gia đình đã chuẩn bị sẵn một Biên bản và hỏi tình hình các cô về một số vấn đề liên quan đến cháu N.. Các cô thông tin lại với gia đình do cháu bị ngã nên có vết bầm như trên. Gia đình cháu N. đã yêu cầu ba cô giáo ký vào Biên bản tại Bệnh viện.

UBND quận Lê Chân đã giao Công an quận Lê Chân khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

UBND quận Lê Chân đã giao Công an quận Lê Chân khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

Theo báo cáo của Ban giám hiệu, khi sự việc xảy ra thì các giáo viên chưa báo cáo kịp thời với Ban giám hiệu. Qua trích xuất camera của nhà trường, nhà trường không thấy có hình ảnh bạo hành của cô giáo với cháu N.

Thông tin mà nhà trường ghi nhận lại từ hình ảnh camera được trích xuất có hình ảnh của cháu N.M.T tác động bằng tay vào lưng cháu N.H.N, trong khoảng thời gian từ 10h07 phút sáng đến khoảng 10h 45 phút ngày 15/5.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu T. đã xin lỗi gia đình cháu N. và chịu trách nhiệm về kinh phí điều trị đối với cháu N.Gia đình cháu N. đã chấp thuận lời xin lỗi của gia đình cháu T. Tuy nhiên, gia đình cháu N. muốn làm rõ có hay không việc cô giáo đánh cháu N.

Từ sự việc trên Phòng GD & ĐT quận Lê Chân cùng với phòng ban chức năng yêu cầu Trường mầm non An Dương tường trình rõ chính xác sự việc và báo cáo bằng văn bản về UBND quận và Phòng GD & ĐT, UBND phường An Dương.

Để làm rõ sự việc phản ánh trên, Phòng GD &ĐT quận báo cáo xin ý kiến UBND quận Lê Chân hướng xử lý tiếp theo như sau: Nhà trường thường xuyên thăm hỏi đối với cháu N., phối hợp với gia đình để chăm sóc tốt nhất cho cháu. Cử giáo viên chăm sóc, giáo dục cháu thực hiện chương trình học tập theo đúng tiến độ. Yêu cầu Hiệu Trưởng trường Mầm non An Dương phân công cô giáo dạy lớp 5A1 làm công việc khác trong khi chờ xác minh làm rõ sự việc. Đồng thời cử giáo viên có kinh nghiệm, có trách nhiệm cao phụ trách lớp đến hết năm học 2023 2024.

Đến thời điểm hiện nay, UBND quận Lê Chân đã giao cho Công an quận Lê Chân khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc nêu trên, báo cáo UBND quận xử lý theo quy định pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.