Long An chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trong dịch COVID-19

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Long An đã tiến hành tổ chức thi kết hợp phòng, chống dịch để đảm bảo sức khoẻ của thí sinh dự thi.

Long An chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trong dịch COVID-19

Theo chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được chia ra làm 2 đợt. Đợt 1 là các thi sinh không phải F1, F2 và thí sinh các tỉnh không phải vùng dịch sẽ thi vào thời gian dự kiến trước đó. Đợt 2 là các thí sinh tại TP Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam sẽ cùng các thí sinh F1, F2 cả nước  thi vào thời điểm khi địa phương kiểm soát được dịch bệnh.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Long An năm nay có 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức. Toàn tỉnh thành lập 01 Hội đồng thi với 34 điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc THCS trên địa bàn của 15 huyện, thị xã, thành phố. Hiện nay, trên toàn tỉnh có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 487 thí sinh so với năm 2019), có 2.359 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp; 11.123 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng; và 394 thí sinh dự thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để đảm bảo sức khoẻ của thí sinh dự thi, ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các điểm thi phải thực hiện tốt công tác tổ chức thi kết hợp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, 100% điểm thi phải được phun thuốc khử trùng trước ngày 06/08, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh. Ngoài ra, Sở bố trí 15 điểm thi dự phòng và tăng 2 - 4 cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi, dự bị nguồn cán bộ giáo viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ nếu cần.

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các trường học tham mưu Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm văn bản số 2832/BGD&ĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 30/7/2020. Bắt buộc các trường phải chuẩn bị tốt các vật dụng và đảm bảo tất cả các thí sinh được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi, đeo khẩu trang tại điểm thi. Trong quá trình chuẩn bị các đơn vị phát sinh khó khăn phải báo sớm để Sở có hướng giải quyết kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm