Lừa 2 sơn nữ đi Trung Quốc lấy chồng, kẻ mua bán người vào tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tinh và đồng bọn đã lừa 2 cô gái huyện miền núi Nghệ An sang Trung Quốc rồi bán làm vợ. Các nạn nhân uống thuốc tránh thai và bỏ trốn, các đối tượng lại bán tiếp...

Bị cáo Lương Thị Tinh tại phiên tòa mua bán người

Bị cáo Lương Thị Tinh tại phiên tòa mua bán người

Ngày 16/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lương Thị Tinh (40 tuổi) trú xã Tam Đình, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, do không có công việc ổn định nên 2 cô gái Vi Thị May H. (SN 1996) và Quang Thị C. (SN 1995) cùng trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương rủ nhau đi làm ăn xa để kiếm tiền. Khoảng tháng 10/2016, 1 trong hai cô gái đã liên hệ với Xên Thị Hong (lúc này đang ở Trung Quốc) để trao đổi việc nhờ đưa người đi làm việc.

Hong liên lạc với Lương Thị Tinh về việc đưa 2 cô gái sang Trung Quốc để bán lấy chồng và đòi tiền công là 30.000 UDT. Tinh đồng ý. Không lâu sau, hai cô gái đã bắt xe khách ra Móng Cái (Quảng Ninh), rồi được người của Hong hướng dẫn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Chỉ khi đến xứ người, Hong mới cho hai cô gái biết sẽ phải lấy chồng mới có tiền gửi về nhà, nếu không sẽ phải bồi thường gấp đôi chi phí đi lại. Do đang ở nơi xa lạ, lại không biết đường đi, không có tiền nên 2 cô gái phải đồng ý.

Sau đó, Tinh đã bán chị H. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 60.000 NDT (tương đương 180 triệu đồng) kèm theo các điều khoản. 3 ngày sau, khi phát hiện chị H. dùng thuốc tránh thai nên nhà chồng trả về. Tinh phải bồi thường tiền vi phạm hợp đồng 64.000 NDT cho gia đình chồng chị H.

Khoảng 1 tháng sau, Tinh bán chị C. cho 1 người đàn ông với giá 65.000 NDT. Sinh sống được 1 tháng thì chị C. bỏ trốn nên Tinh và đồng bọn phải bồi thường 64.000 NDT.

Đến tháng 12/2016, Tinh tiếp tục bán chị H. cho một người đàn ông khác với giá 45.000 NDT. Với số tiền trên, chị H. được nhận 60 triệu đồng gửi về cho gia đình, Tinh hưởng 18 triệu đồng, số tiền còn lại Hong hưởng.

Về nạn nhân, đến đầu năm 2019 thì chị H. bỏ trốn về Việt Nam. Đến ngày 9/12/2020 nạn nhân này làm đơn tố cáo Lương Thị Tinh lên công an.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi mua bán người để lấy tiền. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, hiện đang nuôi con nhỏ để xin giảm nhẹ hình phạt.

Xét thấy hành vi nhiều lần bán các bị hại của bị cáo là tình tiết tăng nặng, HĐXX tuyên phạt Lương Thị Tinh 6 năm 6 tháng tù về tội Mua bán người. Đối với Xên Thị Hong, do đối tượng này đang ở Trung Quốc nên chưa có căn cứ để xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm