'Lừa tình' hotgirl, lấy ảnh nhạy cảm khống chế đòi 5 triệu đồng

Nghĩa trực tiếp đến khách sạn, chụp ảnh nhạy cảm, thực hiện hành vi “lừa tình” và chiếm đoạt luôn điện thoại Iphone 6 của chị H. Sau đó, Nghĩa liên hệ, yêu cầu chị H đưa cho Nghĩa 5 triệu đồng để xoá tất cả hình ảnh nhạy cảm. Vì sợ, chị H đã giao tiền cho Nghĩa...

Thông tin ban đầu, Võ Trọng Nghĩa  (sinh năm - SN 1995, hộ khẩu thường trú tại Quảng Trị, tạm trú tại phường Phước Vĩnh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tạo một tài khoản Zalo với ảnh đại diện là một phụ nữ mang tên Thu Ngà.

Nghĩa bật tính năng của Zalo “tìm quanh đây”, chọn những cô gái trẻ đẹp để kết bạn rồi đặt vấn đề, gạ gẫm những cô gái này tham gia mua bán dâm với người nước ngoài giá rất cao.

Ngày 13/7, chị Nguyễn Thị H (SN 2001, trú tại phường Vỹ Dạ) đồng ý tham gia theo các yêu cầu của Nghĩa. Nghĩa trong vai diễn là “Tú Bà” yêu cầu H đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng, nói sẽ cho nhân viên đến kiểm tra trước khi nhận vào làm việc.

Thực tế, Nghĩa trực tiếp đến khách sạn, chụp ảnh nhạy cảm, thực hiện hành vi “lừa tình” và chiếm đoạt luôn điện thoại Iphone 6 của chị H, sau đó tẩu thoát.

19h ngày 16/7, Nghĩa liên hệ, yêu cầu chị H đưa cho Nghĩa 5 triệu đồng để xoá tất cả hình ảnh nhạy cảm. Vì sợ, chị H đã đã giao tiền cho Nghĩa. Hành vi của đối tượng bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Huế mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Trọng Nghĩa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

"Vụ việc là lời cảnh báo cho những cô gái nhẹ dạ, cả tin. Người dân hết sức cảnh giác trước những dụ dỗ của những người chưa rõ lai lịch, nhất là những người quen qua các mạng xã hội, đề phòng bị lừa như chị H", Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khuyến cáo, đồng thời thông báo. "Ai là nạn nhân tương tự trình báo đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế để được làm rõ".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm