Lực lượng đối ngoại quốc phòng cần tinh nhuệ, nhạy bén

(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị quán triệt nhiệm vụ đối với lực lượng làm công tác đối ngoại song phương và đa phương trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 diễn ra hôm qua (23/2), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm “vai trò kép” Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại hội nghị.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại hội nghị.

Vì thế, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại quốc phòng song phương và đa phương có vai trò rất quan trọng và nặng nề.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, hiện nay tình hình quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó đoán định. Yêu cầu đặt ra cho lực lượng làm công tác đối ngoại quốc phòng song phương và đa phương phải là lực lượng tinh nhuệ, nhạy bén, đi trước, đón đầu, nắm chắc tình hình, tham mưu đúng, trúng và kịp thời cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong hoạch định chính sách, xử lý có hiệu quả các vấn đề đối nội và đối ngoại.

Để làm được điều đó, đòi hỏi toàn lực lượng phải tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Quân đội, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy và kỳ vọng của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm