Mãn nhãn với những bức tượng điêu khắc ấn tượng nhất thế giới

(PLO) -Với thiết kế độc đáo kết hợp với những yếu tố như ánh sáng, đài phun nước…, các tác phẩm này khiến du khách không khỏi thích thú, thán phục.

Tượng điêu khắc cá hồi ở Mỹ: Bức tượng cá ấn tượng này nằm trên con phố Salmon Street, Portland, bang Oregon (Mỹ). Nó được xếp hạng thứ 32 trong tổng số 676 bức tượng điêu khắc hấp dẫn nhất thế giới.

Tượng điêu khắc cá hồi ở Mỹ: Bức tượng cá ấn tượng này nằm trên con phố Salmon Street, Portland, bang Oregon (Mỹ). Nó được xếp hạng thứ 32 trong tổng số 676 bức tượng điêu khắc hấp dẫn nhất thế giới.

1_1

Bức tượng Expansion của Paige Bradley được đặt ở New York (Mỹ), kết hợp giữa hiệu ứng ánh sáng và thiết kế để gây ấn tượng cho người xem.

2_1

Nàng tiên nhảy múa cùng bông bồ công anh này nằm trong quần thể tượng của Robin Wight ở vườn Trentham, Anh.

3

Bức tượng Colossus mô tả một nhân vật nửa thần, nửa núi được nhà điêu khắc nổi tiếng Giambologna dựng lên vào thế kỷ 16 ở Florence, Italy.

4_1

Những bức tượng ngựa sống động của Robert Glen kết hợp với đài phun nước độc đáo tạo hiệu ứng như đang chuyển động đã thu hút nhiều du khách ở Las Colinas, Texas, Mỹ.

5_1

Chủ đề “Tình yêu” được Alexander Milov thể hiện qua hình ảnh hai đứa trẻ mắc kẹt trong thân xác người lớn.

6_1

Sức mạnh của tự nhiên – tác phẩm của nhà điêu khắc người Italy Lorenzo Quinn – gợi nhắc con người đang sống trong tầm kiểm soát của thiên nhiên, và bất cứ lúc nào Tạo hóa cũng có thể nổi giận.

7_1

Nhìn thấy bức tượng Bóng ma hắc ám này ở Klaipeda (Lithuania) vào lúc trời tối, hẳn du khách sẽ rất dễ giật mình hoảng sợ.

8_1

Tác phẩm của Zenos Frudakis thể hiện khát vọng tự do, thoát khỏi khuôn phép. Du khách có thể chiêm ngưỡng bức tượng độc đáo này ở Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ.

9_1

Bức tượng này giống như một bàn tay đang nâng niu cây xanh tại Glarus, Thụy Sĩ.

10_1

Tác phẩm Mihai Eminescu ở Onesti (Romania) kích thích trí tưởng tượng của người xem.

11_1

Sự kết hợp giữa điêu khắc và đài phun nước khiến tác phẩm đặt tại Italy của Jean-michel Folon có chiều sâu ấn tượng.

12_1

Ervin Loránth Hervé đã tạo ra bức tượng độc đáo mô tả người khổng lồ trồi lên từ lòng đất ở Budapest, Hungary.

13

Quần thể tượng Viccisitudes của Jason Decaires Taylor được đặt dưới lòng đại dương ở Grenada, Tây Ấn.

14_1 (1)

Bức tượng Giọt mưa của Nazar Bilyk ở Ukraine gây ấn tượng đặc biệt với người xem.

15_1

Tác phẩm của David Mccracken giống như cầu thang lên thiên đường, với thiết kế đánh lừa thị giác, được đặt tại Bondi, Australia.

Mãn nhãn với những bức tượng điêu khắc ấn tượng nhất thế giới ảnh 16

Đài tưởng niệm vô danh với nhiều tác phẩm điêu khắc, khắc họa hình ảnh những người vô danh hay linh hồn lang thang, người bị bỏ tù hay áp bức ở Ba Lan trước kia.

Mãn nhãn với những bức tượng điêu khắc ấn tượng nhất thế giới ảnh 17

Một dãy dài các đôi dày nằm ven bên bờ sông Danube, Budapest, Hungary, do hai nhà điêu khắc Can Togay và Gyula Pauer tạo nên, để tưởng nhớ về những người Do Thái bị quân phát xít giết hại trong Thế chiến thứ II.

Mãn nhãn với những bức tượng điêu khắc ấn tượng nhất thế giới ảnh 18

Đàn lợn trên phố với những hành động lục lọi thùng rác hay ngó nghiêng xung quanh, được khắc họa rất chân thực, khiến người xem bật cười. Tác phẩm nằm ở thành phố Adelaide, Australia.

Mãn nhãn với những bức tượng điêu khắc ấn tượng nhất thế giới ảnh 19

Nòng súng thắt nút ở vịnh Turtle, New York (Mỹ): Bức tượng điêu khắc độc đáo này như truyền tải thông điệp "Nói không với bạo lực" đến người xem.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm