Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

PV: Thưa Bí thư, Đại hội XIII là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc, Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau tham gia Đại hội với tâm thế, tâm trạng như thế nào?

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải: Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau tham dự Đại hội XIII của Đảng lần này rất vinh dự, tự hào và phấn khởi trước những thành tựu to lớn của đất nước đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kỳ qua.

Mặc dù nhiệm kỳ qua đất nước ta gặp muôn vàn khó khăn, thách thức về tình hình thiên tai, dịch bệnh, có thời điểm gay gắt về chủ quyền lãnh thổ… nhưng với sự lãnh đạo tài tình, khéo léo, đầy bản lĩnh, Đảng ta đã cầm chắc tay chèo, vững bước đưa con thuyền nước ta vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác để đạt được những thành tựu lớn lao.

Thành công lớn nhất là giữ vững được chủ quyền, lãnh thổ; khống chế được đại dịch COVID-19; khắc phục nhanh hậu quả của thiên tai, bão lũ, sạt lở đất; giữ vững ổn định an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế xã hội; uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng lên, được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ vì đạt được nhiều thành công trên nhiều phương diện. 

Qua đây Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau càng bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

PV: Ông có thể chia sẻ những kỳ vọng của Đoàn đại biểu Cà Mau về Đại hội XIII sắp tới? 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải: Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau có niềm tin sắt son rằng: Thứ nhất: Đại hội sẽ bầu ra được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đặc biệt là các nhân sự cấp cao của Đảng thật sự có tâm, có tầm, có ý chí quyết tâm chính trị cao để lãnh đạo đất nước phát triển nhanh và bền vững, trở thành quốc gia thịnh vượng trong thời gian sớm nhất.

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII ảnh 1
 Đại biểu tỉnh Cà Mau bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thứ hai: Mong muốn Đại hội sẽ tập trung thảo luận, đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu: Đến năm 2025 là nước phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030, Kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. 

Đối với địa phương, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, cùng với cả nước thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với quyết tâm cao nhất, đóng góp chung vào thành tựu của đất nước trong nhiệm kỳ mới.  

PV: Tham dự Đại hội Đảng XIII, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau mang theo ý kiến tâm huyết gì, thưa Bí thư?

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải: Được vinh dự tham dự Đại hội XIII, Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau thay mặt Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi xin gởi đến Đại hội ý kiến tâm huyết là: Đảng ta là đảng lãnh đạo, là Đảng cầm quyền, do đó phải rất coi trọng công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Phải thực hiện tốt việc đoàn kết trong Đảng, phát huy trí tuệ của toàn Đảng trong việc hoạch định chủ trương, đường lối của đất nước; thực hành dân chủ trong Đảng, không phô trương, hình thức; hoàn thiện thể chế pháp luật một cách đồng bộ; cơ cấu tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống nạn tham nhũng, lãng phí…

Phải xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, đảm đương tốt vai trò là hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn dân tộc để xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

PV: Xin trân trọng cảm ơn Bí thư! 

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm