Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.

Hằng năm, vào tháng 8, tháng 9 âm lịch, các loài chim như cò, vạc, cói… bắt đầu mùa di cư. Do vậy, nhiều đối tượng đã tổ chức săn bắt bằng nhiều cách, trong đó phổ biến là đặt bẫy.

Tại địa bàn huyện Phú Lộc, nạn tận diệt chim trời đã tồn tại nhiều năm nay khiến cho nhiều người xem đó là cái nghề để kiếm sống. Chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều biện pháp để xử lý như kiểm tra tháo dỡ, thu hồi các loại dụng cụ, phương tiện săn, bắn và nghiêm cấm mọi hình thức đánh bắt chim trời.

Chỉ trong thời gian ngắn, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc cùng các đơn vị liên quan đã ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời; đã tháo gỡ, tiêu huỷ 5 dàn bẫy, 300 chim mồi bằng phao xốp, 3.200 cái que dính nhựa, thả về tự nhiên 5 con cò mồi và cho người dân ký cam kết không đặt bẫy, đánh bắt chim hoang dã ở địa phương.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời ảnh 1

Lực lượng Kiểm lâm tháo gỡ giàn bẫy chim mồi.

Trước đó, lực lượng Công an xã Lộc Trì cũng đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn con cò giả, nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.

Trước tình trạng này, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, truy quét liên tục nhằm tháo dỡ, thu hồi triệt để các phương tiện, dụng cụ bẫy bắt chim trái phép. Đồng thời triệt phá các tụ điểm mua, bán chim tự nhiên trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm