Máy bay chở khách Nga phải hạ cánh khẩn vì sự cố động cơ

(PLVN) - Một máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 của Nga đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow do lỗi động cơ, hãng tin TASS dẫn thông tin từ cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga cho hay.

Ảnh minh họa 1 chiếc Sukhoi Superjet 100.

Ảnh minh họa 1 chiếc Sukhoi Superjet 100.

Theo đó, cơ quan trên cho biết, dữ liệu sơ bộ cho thấy động cơ bên trái của chiếc máy bay phản lực đã gặp sự cố sau khi cất cánh khỏi sân bay để tới Saratov. 

“Phi hành đoàn đã quyết định quay trở lại. Vào lúc 07h16, họ đã hạ cánh khẩn cấp như bình thường”, hãng tin TASS cho hay.

Theo thông tin do cơ quan khẩn cấp của Nga cung cấp, chiếc SSJ-100 đã rời sân bay Sheremetyevo để tới Saratov vào khoảng 06h45. 

Chiếc máy bay này đã bay 30 phút trên không trung, bay vài vòng trước khi hạ cánh. Máy bay sẽ sớm được các đội kỹ thuật kiểm tra để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, tháng 5/2019, một máy bay chở khách Superjet 100 của hãng hàng không Aeroflot của Nga khi đang thực hiện  hành trình Moscow - Murmansk cũng đã phải quay lại sân bay Sheremetyevo do hỏa hoạn xảy ra trên máy bay.

Máy bay đã bốc cháy sau khi buộc phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Sheremetyevo chỉ ít phút sau khi cất cánh.

Tại thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 78 người, bao gồm các hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn. 41 hành khách thiệt mạng vì vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm