Máy bay ném bom “mạnh nhất lịch sử” của Nga khoe sức mạnh trên biển

(PLVN) - Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga đã thực hiện một chuyến bay tuần tra thường xuyên trên vùng biển trung lập của biển Barents, biển Na Uy và Đại Tây Dương.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thời gian bay của các máy bay trên là 15 giờ. 

“Các phi hành đoàn trên các máy bay Tu-160 đã diễn tập các kỹ năng tiếp nhiên liệu trên không. Các máy bay chiến đấu F-16 của Na Uy và Eurofighter Typhoon của Anh đã hộ tống các máy bay Nga ở một số đoạn trên tuyến đường của các máy bay này”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các chuyến bay được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế, không vi phạm biên giới của các nước khác.

Máy bay ném bom Tupolev Tu-160 của Nga được NATO gọi là Blackjack. Máy bay này được cho ra mắt vào năm 1987 và đến nay vẫn là một trong những máy bay chiến đấu đáng sợ nhất thế giới.

Máy bay ném bom Tu-160 được coi là máy bay siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử hàng không quân sự Nga.

Đây cũng là máy bay chiến đấu nặng nhất của nước này với trọng lượng cất cánh tối đa khoảng 275 tấn. Máy bay có thể hoạt động trong khoảng cách 12.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu

Giới chức Nga vừa qua thông báo sẽ tiến hành các cải tiến kỹ thuật để nâng hiệu suất của máy bay ném bom này thêm 60% thông qua việc lắp đặt động cơ mới và các thiết bị hiện đại khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm