Máy bay ném bom Nga bay “sượt” qua tàu sân bay Tây Ban Nha

(PLVN) - Truyền thông Tây Ban Nha vừa công bố một đoạn video ghi lại cảnh một máy bay, được cho là máy bay ném bom Su-24 của Nga, bay gần tàu sân bay Juan Carlos I của Tây Ban Nha đang tham gia cuộc tập trận của NATO ở biển Baltic.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên do truyền hình Antena 3 của Tây Ban Nha công bố. Những hình ảnh do kênh truyền hình trên đăng tải cho thấy cảnh máy bay ném bom Sukhoi Su-24 của Nga đã bay sát gần tàu sân bay đa dụng Juan Carlos I của hải quân Tây Ban Nha. Máy bay Nga đã bay với tốc độ tương đối chậm và độ cao thấp.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, radar của tàu Juan Carlos I đã phát hiện máy bay Nga nhưng chuyển động của máy bay này được đánh giá là không nguy hiểm nên phía Tây Ban Nha đã không thực hiện biện pháp phản ứng.

Đoạn video được cho là đã được quay trên boong tàu của Tây Ban Nha khi tàu này đang tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2019 của Hải quân NATO.

Cuộc tập trận này được tiến hành ở biển Baltic từ ngày 9/6 tới ngày 21/6 với sự tham gia của 50 tàu và tàu ngầm, 40 máy bay và trực thăng cùng khoảng 8.600 binh sĩ từ 18 nước.

Hạm đội Baltic của Nga cũng đã được điều động để theo dõi sát diễn biến tập trận. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm