Mercedes bán chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mercedes-Benz xác nhận hãng mới bán chiếc xe đắt nhất thế giới là một chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe đời 1955 với giá 135 triệu Euro (tương đương 142 triệu USD), CNN đưa tin.

Mercedes-Benz SLR Uhlenhaut Coupe đời 1955 được coi là một trong những chiếc xe đáng mơ ước nhất thế giới.

Mercedes-Benz SLR Uhlenhaut Coupe đời 1955 được coi là một trong những chiếc xe đáng mơ ước nhất thế giới.

Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá khiến chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe trên trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán.

Tiền từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu.

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe. Hai chiếc xe 67 tuổi này được đặt theo tên của kỹ sư trưởng của Mercedes vào thời điểm đó, ông Rudolf Uhlenhaut, và được cho là có tốc độ tối đa 186 dặm/giờ.

Chiếc xe này đã được bán trong một cuộc đấu giá kín tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5/5. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty đấu giá ô tô RM Sotheby's.

Chiếc Uhlenhaut Coupe khác vẫn còn nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng, theo một tuyên bố của Mercedes-Benz.

"Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào được tung ra thị trường đều rất được săn đón", Brian Rabold, phó Chủ tịch phụ trách bộ phận thu thập thông tin ô tô của Hagerty cho biết.

Những chiếc SLR "Gullwing" của Mercedes được gọi như vậy vì cửa xe vươn lên như những chiếc cánh cong. Các phiên bản rất hiếm và đặc biệt có giá trị.

Giá bán kỷ lục trước đó là 70 triệu USD, là giá một chiếc Ferrari 250 GTO 1963, được bán vào năm 1998.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm