Miền Bắc duy trì mưa dông đến khi nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, sang tháng 6/2024, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng gia tăng trở lại tại Bắc Bộ và Trung Bộ.
Ảnh minh họa: Ngọc Nga
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia nhận định, trong những ngày cuối tháng 5/2024, nắng nóng có cường độ giảm trên phạm vi toàn quốc. Sang tháng 6/2024, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng gia tăng trở lại tại Bắc Bộ và Trung Bộ.

Từ nay đến trung tuần tháng 6 (20/6/2024) khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nhiều ngày mưa. Tại phía Nam, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần nên mưa có khả năng gia tăng hơn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trong thời gian trên, tình trạng khô hạn ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ vẫn tiếp diễn; khô hạn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có xu hướng giảm dần.

Mưa dông mạnh kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra, tập trung ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Ngoài ra, trên khu vực Bắc Biển Đông có khả năng xuất hiện các nhiễu động nhiệt đới, tập trung vào tháng 6/2024.

Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia cảnh báo, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa dông mạnh kèm theo lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và các hoạt động dân sinh. Khả năng ít mưa và nắng nóng còn xuất hiện nhiều tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ, dẫn đến tình trạng khô hạn, thiếu nước và tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ rất cao tại khu vực trên.