Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn

Tại diễn đàn 'Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng', nhiều bạn trẻ thể hiện xúc động, ước mong được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là cơ hội để các bạn trẻ cống hiến, thể hiện bản thân.
Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn ảnh 1
Đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ dự diễn đàn "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng" chiều 31-1 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU 

Chiều 31-1 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức diễn đàn "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng" nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).

Diễn đàn là dịp để tuổi trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang, chặng đường lịch sử của Đảng từ ngày thành lập đến khi Đảng lãnh đạo giành mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Đảng lãnh đạo xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Đồng thời cũng là dịp để tuổi trẻ cả nước cùng chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ, của các cấp bộ Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng và cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn - Ảnh 2.

Diễn đàn ‘'Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng' - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, khẳng định 90 năm qua, lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận. Trong giai đoạn trước đây là tiên phong, xung kích, sẵn sàng, xung phong đi đầu trên trận tuyến chống quân thù giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Cùng với đó trong giai đoạn hiện nay, tuổi trẻ Việt Nam đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, có đầy đủ bản lĩnh để sẵn sàng dấn thân, cống hiến một cách xứng đáng.

"Dù đi bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào và làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và nhân dân cần", anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Tại diễn đàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đề xuất các giải pháp cụ thể để tham gia xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh; bồi dưỡng các thế hệ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn - Ảnh 3.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân (đảng viên trẻ, Trường ĐH Mở, Hà Nội) xúc động chia sẻ trên giảng đường luôn khao khát được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là động lực, niềm tin để bạn trẻ cống hiến, trưởng thành và có trách nhiệm với đất nước.

Do đó, từ lúc bước vào trường, Ngân luôn cố gắng học tập, chọn phương pháp học tập tốt, luôn giành học bổng, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện.

"Mỗi người trẻ cần có 'động cơ' vào Đảng đúng đắn, bước đi theo con đường lãnh đạo của Đảng, của dân tộc", Ngân chia sẻ.

'Tôi muốn và tôi chọn con đường trở về Việt Nam'

TS. Lê Duy Anh là du học sinh từ nước Anh chọn quay trở về Việt Nam công tác, khẳng định bộ phận du học sinh luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn yêu thích lịch sử và hiểu được hoàn cảnh lịch sử của Đảng trong suốt 90 năm qua.

"Chúng ta hiểu để trân trọng những cái chúng ta có ở thời điểm này", TS. Lê Duy Anh nhấn mạnh.

Anh cho biết ở môi trường nước ngoài, du học sinh Việt Nam có sự cạnh tranh sòng phẳng với sinh viên thế giới. Họ có vô số lời mời ở lại làm việc nhưng luôn hướng về Tổ quốc, luôn muốn trở về Việt Nam lập nghiệp.

"Chúng tôi tin vào sự phát triển, tương lai của đất nước, trong đó có niềm tin vào Đảng cầm quyền hiện nay. Những người trở về như chúng tôi muốn bác bỏ những quan niệm sai trái của thế lực thù địch qua những thành công của chúng tôi ở Việt Nam. Việt Nam là nơi đáng để ra đi và trở lại", TS. Duy Anh nhấn mạnh.

Theo tuoitre.vn

Cùng chuyên mục
Quang cảnh Hội nghị.

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đọc thêm