Chính quyền "không biết" về dòng kênh đen bốc mùi hôi thối "tra tấn" khu dân cư

(PLVN) - Nhiều năm qua người dân sống tại ấp 1 xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang (đoạn từ cầu chợ Bưng đến đường dẫn cao tốc) bị “tra tấn” bởi mùi hôi thối nồng nặc từ các loại hoá chất, chất thải chưa qua xử lý, xả thải trực tiếp xuống các kênh rạch. Sự việc đã được người dân nhiều lần phản ánh đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Dòng kênh đen "tra tấn" người dân ấp 1 xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Dòng kênh đen "tra tấn" người dân ấp 1 xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Ghi nhận tại hiện trường, dòng nước đen kịt bốc mùi hôi thối được chảy ra từ cống thoát nước cuả các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xả xuống dòng kênh. Theo người dân cho biết, con kênh này trước đây phục vụ cho việc tưới tiêu nhưng hiện tại đã không ai còn dám sử dụng.

Sau khi dự án đường cao tốc được thực hiện, nhiều doanh nghiệp tư nhân kinh doanh ăn uống mọc lên ngày càng nhiều, chất thải do các doanh nghiệp này thải trực tiếp ra môi trường mà không thông qua bất kỳ quy trình xử lý nào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con và môi trường sinh thái nơi đây.

Bà N.T.P cho biết: “Tôi rất bức xúc vì nguồn nước phía sau nhà tôi sử dụng cứ cách hai ba hôm là nước thải ra đen và hôi thối khiến người dân xung quanh không ai chịu đựng nổi. Tôi đã báo với trưởng ấp và được trả lời là đã báo về xã, huyện nhưng không ai giải quyết, nguồn nước vẫn y vậy.

Nguồn nước này bắt nguồn từ ấp 1 ngay quán cơm K.G chạy dài ra tới khu phố ngoài đây. Người dân địa phương tại đó ai cũng nói ở đó thúi dữ lắm. Trước đây, doanh nghiệp này đã bị xử phạt về vấn đề xả thải nhưng tới giờ nước vẫn dơ và đen y như lúc trước. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết, xử lý để đảm bảo đời sống, sức khỏe của người dân khu vực xung quanh”.

Dòng nước thải bốc mùi hôi thối chảy qua khu dân cư 

Tuy nhiên, khi phóng viên làm việc với UBND xã Tam Hiệp, thì đại diện xã lại cho rằng: Chưa nhận được bất kì phản ánh nào của người dân về việc chất thải công nghiệp được thải ra bờ kênh. Nhưng khẳng định thời gian tới để đảm bảo an toàn cho đời sống người dân, lãnh đạo địa phương sẽ tiến hành nạo vét khai thông dòng kênh để khắc phục sự việc trên.

Trước nhiều phản ánh của người dân về tình trạng con kênh bị ô nhiễm nghiêm trọng mà việc xả thải trực tiếp vẫn ngang nhiên tiếp diễn, đề nghị chính quyền địa phương xử lý và có hướng gỉai quyết triệt để, đảm bảo sức khoẻ cũng như môi trường sống trong lành hơn cho người dân khu vực nơi đây.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm