'Mưa vàng' tại Bạc Liêu

(PLVN) - Sau nhiều tháng khô hạn gay gắt, vào rạng sáng nay, 27/4, mưa đã xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

'Mưa vàng' tại Bạc Liêu

Đây là cơn mưa được xem là “mưa vàng” xua tan nắng nóng oi bức nhiều ngày qua, làm cho không khí mát dịu trở lại, giúp giải nhiệt cho người dân, giải khát cho hàng ngàn hecta cây trồng tại tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt cơn mưa đã “cứu” hàng trăm héc-ta rừng Vườn chim Bạc Liêu đang trong tình trạng cảnh báo nguy cơ cháy cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm. 

Theo ghi nhận của PV, cơn mưa bắt đầu từ 3h sáng cho đến khoảng 7h cùng ngày. Mưa nặng hạt kèm theo sấm chớp bao trùm các địa bàn TP Bạc Liêu và các huyện: Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Phước Long, thị xã Giá Rai...

Tại TP Bạc Liêu, mưa lớn đã làm đọng nước một số tuyến đường nhưng không gây trở ngại mà đem đến niềm vui chung cho người làm vườn, trồng hoa màu, nuôi tôm ở Bạc Liêu.

Anh Trần Văn Sến, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân phấn khởi nói: “Tôi gieo cấy lúa được gần một tháng nhưng bị thiếu nước nhiều ngày qua, cơn mưa này đã “cứu” cho gia đình tôi an tâm hơn..”

Sau cơn mưa lớn buổi sáng, mây đen vẫn kéo mù mịt trên địa bàn TP Bạc Liêu...

Tuy nhiên, ngành chức năng tỉnh khuyến cáo người dân không nên chủ quan, cần có giải pháp chủ động trong ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết. Trước mắt, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, nhất là các bệnh giao mùa ở trẻ em và người già nhằm tránh dịch bệnh do mưa gây ra.

Cùng chuyên mục
Lâm Đồng: Phát hiện hàng chục cây cổ thụ trăm tuổi bị đốn hạ trái phép

Lâm Đồng: Phát hiện hàng chục cây cổ thụ trăm tuổi bị đốn hạ trái phép

(PLVN) - Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ khai thác trái phép hàng chục cây cổ thụ hơn trăm tuổi tại tiểu khu 249, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà. Đây là đối tượng rừng sản xuất, rừng tự nhiên không được phép khai thác.
Đọc thêm