Nắng nóng phá kỷ lục 70 năm ở châu Âu

(PLVN) - Đợt nắng nóng phá vỡ kỷ lục ở một số quốc gia châu Âu. Nhiệt độ dự kiến còn tăng cao hơn vào hôm nay, 25/7.

Nắng nóng phá kỷ lục 70 năm ở châu Âu

Nhiệt độ tại Paris ngày 25/7 (giờ địa phương) có thể lên tới 41-42 độ C, phá vỡ kỷ lục ghi nhận 70 năm trước (cao nhất cũng chỉ đến 40,4 độ C), biến thành phố này thành một lò nướng bánh, theo cách nói của phóng viên AFP.

Ngoài phía bắc của Pháp, bao gồm Paris, báo động đỏ, phần còn lại của quốc gia này cũng bị cảnh báo màu vàng. Lệnh hạn chế sử dụng nước bắt đầu có hiệu lực.

Trước đó, ngày 24/7, Bỉ, Đức và Hà Lan đều ghi nhận nhiệt độ đã đạt cao nhất mọi thời đại. Met - Cơ quan dự báo khí hậu Anh dự đoán kỷ lục 38,5 độ C được ghi nhận tại Faversham vào tháng 8/2004 cũng sẽ bị vượt qua.

Người Anh kéo nhau tới tránh nóng tại khu nghỉ mát bờ biển phía nam Brighton

Thị trấn Gilze-Rijen ở phía nam Hà Lan đã trải qua đợt nóng cao nhất trong 75 năm qua, với mức nhiệt 39,9 độ C. Bỉ thông báo nhiệt độ đã lên tới 39.9 độ C tại căn cứ quân sự Kleine-Brogel, đánh bại kỷ lục tháng 6/1947. Không ngoại lệ, thị trấn phía tây Geilenkirche của Đức đã vượt ngưỡng 40,5 độ C.

Người dân Đức tìm đến các hồ nước ở Bavaria để bơi lội hạ nhiệt

Đây là đợt nắng nóng thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng tại châu Âu. Đợt nắng nóng này làm gia tăng mối lo ngại rằng các hoạt động của con người đang làm nhiệt độ hành tinh tăng ở mức đáng báo động.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm