Xấu hổ vì cao hổ

(PLVN) - Là nhan đề bộ phim ngắn truyền thông vừa được ra mắt nhân Ngày quốc tế về bảo tồn Hổ 29/7. Nội dung bộ phim cho thấy trong cuộc sống, có nhiều niềm tin không có căn cứ khoa học, mù quáng đang đe dọa tới sự tồn vong của các loài động vật hoang dã (ĐVHD).

Các sản phẩm từ hổ rao bán trái phép trên mạng xã hội

Các sản phẩm từ hổ rao bán trái phép trên mạng xã hội

Với phong cách dí dỏm, nhẹ nhàng, phim “Xấu hổ vì cao hổ” khắc họa cảnh tượng của một gia đình khá mê tín trong ngày mồng một đầu tháng. Vì không muốn gặp xui xẻo trong cả tháng nên những thành viên trong gia đình rất thận trọng với từng hành động vào ngày đầu tháng.

Mê tín là vậy nhưng khi cậu con trai tặng bố cao hổ cốt cho suên sẻ vào ngày đầu tháng thì ông bố và nhiều thành viên trong gia đình đã lắc đầu từ chối vì nhận thức được việc sử dụng sản phẩm từ ĐVHD không phải là điều mang lại may mắn.

Hiện nay vụ việc vi phạm liên quan đến hổ vẫn liên tục xảy ra. Trong giai đoạn từ 1/2019- 6/2020, Phòng bảo vệ ĐVHD của Trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV đã ghi nhận hơn 650 vụ việc vi phạm .

Các vi phạm bao gồm quảng cáo, tàng trữ và mua bán cao hổ, cũng như móng vuốt, nanh, nội tạng và da hổ. Bên cạnh đó, ENV ghi nhận rất nhiều vụ việc buôn bán các cá thể hổ sống và đông lạnh. Chính niềm tin mù quáng của nhiều người đã khiến hổ bị săn bắn và bị đẩy đến bên bờ vực tuyệt chủng.

“Hổ sẽ vẫn tiếp tục bị giết hại mỗi ngày nếu những niềm tin mù quáng vào tác dụng của cao hổ vẫn còn tồn tại. Để bảo vệ những cá thể hổ cuối cùng còn sót lại trong tự nhiên, mỗi cá nhân trong cộng đồng cần phải lên tiếng và phản đối việc sử dụng cao hổ và các sản phẩm từ hổ, dù người sử dụng có là bạn bè hay người thân của mình", bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV kêu gọi.

“Xấu hổ vì cao hổ” được phát sóng trên khoảng 60 kênh truyền hình trung ương và địa phương, truyền hình Rail-TV và chia sẻ rộng rãi đến đông đảo người dân qua các trang mạng xã hội của ENV.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm