Mưa lớn vài ngày, Hà Nội đề phòng sét và mưa đá, vùng núi nguy cơ lũ quét

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự báo đêm nay đến ngày 10/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa vừa, mưa to và dông tập trung vào chiều tối và đêm, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt...

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20- 40mm, có nơi mưa trên 80mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ...

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ đêm nay, 7/6, đến ngày 10/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng cảnh báo, khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 10/6, có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm