Mưa như trút nước ở Kuala Lumpur, trận chung kết AFF có bị hủy?

(PLO) - Hơn ba tiếng trước giờ bóng lăn, thành phố Kuala Lumpur đang xảy ra mưa lớn và ách tắc cục bộ. Mặc dù vậy, BTC thông báo trận đấu vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Khám phá đưa tin: Chỉ còn vài tiếng nữa là trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam sẽ diễn ra. Ngay lúc này tại thành phố Kuala Lumpur đang xảy ra mưa lớn. Nhiệt độ tại Kuala Lumpur đang là 31 độ C, thời tiết nóng ẩm và có mưa nặng hạt từ trưa. Các nẻo đường để tới SVĐ Bukit Jalil đang trong tình trạng ách tắc cục bộ và không thể di chuyển. 

Mưa như trút nước ở Kuala Lumpur, trận chung kết AFF có bị hủy? ảnh 1
Trước giờ bóng lăn, thời tiết tại Malaysia đang mưa rất to
Mưa như trút nước ở Kuala Lumpur, trận chung kết AFF có bị hủy? ảnh 2
Mọi phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn
Mưa như trút nước ở Kuala Lumpur, trận chung kết AFF có bị hủy? ảnh 3
Mặc dù thời tiết mưa to nhưng ban tổ chức thông báo trận đấu vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.
Mưa như trút nước ở Kuala Lumpur, trận chung kết AFF có bị hủy? ảnh 4
Rất nhiều người dân phải trú lại để chờ thời tiết ngớt mưa.
Mưa như trút nước ở Kuala Lumpur, trận chung kết AFF có bị hủy? ảnh 5
Rất đông cổ động viên đã đến sớm để cổ vũ cho trận đấu

Còn theo phản ánh của pv báo Lao động, năm nay để tránh những xô xát có thể xảy ra, ban tổ chức đã bố trí khu riêng cho CĐV Việt Nam ở khán đài E. Hiện khá nhiều CĐV đã bắt đầu lên đường tới sân vì lo ngại sẽ gặp ùn tắc do mưa lớn. 

Mưa như trút nước ở Kuala Lumpur, trận chung kết AFF có bị hủy? ảnh 6
Cổ động viên Việt Namđang chuẩn bị di chuyển tới SVĐ Bukit Jalil. Ảnh: Lao động

Thống kê sơ bộ, có khoảng 7.000 cổ động viên (CĐV) Việt Nam tới sân vận động Bukit Jalil để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Được biết đây là lượng CĐV nước ngoài lớn nhất từng tới sân này trong lịch sự AFF cup. Hiện tại, sức chứa của sân Bukit Jalil là 88.000 chỗ ngồi, lớn nhất Đông Nam Á.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia diễn ra vào 20h45 ngày 11.12 theo giờ địa phương (19h45 giờ Việt Nam) tại sân vận động Bukit Jalil (Malaysia).

Mặc dù BTC thông báo trận đấu vẫn sẽ diễn ra, nhưng theo nhận định của PV Kenh14, trước giờ diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Kuala Lumpur đang có mưa rất to khiến SVĐ Bukit Jalil ngập nặng. Nếu tình trạng này kéo dài, đội tuyển Việt Nam có khả năng phải "thủy chiến" với Malaysia.

Cũng trên trang tin này, PV cho biết:  Trời mưa như trút nước tại thủ đô của Malaysia đã khiến sân Bukit Jalil rơi vào tình trạng ngập nặng. Hệ thống thoát nước của sân phải làm việc hết công suất. Các máng thoát nước xung quanh sân cũng đã trong tình trạng gần đầy và sẽ tràn bất cứ lúc nào nếu trời tiết tục đổ mưa lớn như hiện tại. 

Với việc thời tiết đang không ủng hộ như hiện tại, trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. Hai trường hợp có thể xảy ra. Hoặc đội tuyển Việt Nam và Malaysia phải đấu với nhau trên mặt sân ngập nước. Khi ấy, trận đấu sẽ chẳng khác gì một trận "thủy chiến" thực sự. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm