Mưa rào và dông vài ngày tại Hà Nội và hầu khắp cả nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay, 7/9, đến ngày 9/9, các khu vực trong cả nước đều có mưa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to...

Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên hôm nay, 7/9, đến ngày 9/9, Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.

Hôm nay, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ đêm nay đến ngày 9/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông.

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Từ đêm nay đến ngày 9/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên từ nay đến ngày 9/9, ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (mưa tập trung vào chiều và tối).

"Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Cùng chuyên mục
Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Đọc thêm