Mưa to 2 ngày, đề phòng ngập úng ở Hà Nội, lũ quét vùng núi

(PLVN) - Vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to, thời gian có mưa lớn tập trung trong đêm và sáng sớm. Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Sáng nay, khu vực Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to như: La Hiên (Thái Nguyên): 112mm, Sơn Nam (Tuyên Quang): 101mm, Chi Lăng (Lạng Sơn): 62mm, Chiềng Khay (Sơn La): 73mm… 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5000m nên trong hôm nay, 7/9 và ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to (thời gian có mưa lớn tập trung trong đêm và sáng sớm; lượng mưa phổ biến 50-120mm/24h, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi trên 150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

Theo bản tin lúc 8h30 hôm nay của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong khoảng 6 giờ tới, các tỉnh ở Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

"Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Cũng theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong khoảng một vài giờ tới, Hà Nội khả năng còn mưa. Đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,1m đến 0,3m, đặc biệt tại quận Đống Đa: Phố Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Láng, Nguyễn Khuyến, Trần Quý Cáp…; Quận Thanh Xuân: Trường Chinh, Quan Nhân, Cự Lộc, Lương Thế Vinh, Nguyễn Huy Tưởng, Triều Khúc; Quận Long Biên: Hoàng Như Tiếp, Ngọc Lâm; Quận Hai Bà Trưng: Mạc Thị Bưởi, Vân Hồ…; Quận Hoàn Kiếm: Phố Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành - Bát Đàn…; Quận Ba Đình: Phố Đội Cấn, Trấn Vũ, Chu Văn An, Ngọc Hà - Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương...; Quận Bắc Từ Liêm: Phố Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế …; Quận Hà Đông: Lê Trọng Tấn, đường Yên Nghĩa, ngã 3 Quang Trung – Phan Đình Phùng…; 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm