Mưa to diện rộng kéo dài ở Hà Nội và nơi khác của miền Bắc tới ngày nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Chỉ vùng núi Bắc Bộ mưa rào và dông và mưa to cục bộ còn kéo dài nhiều ngày tới.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, đêm nay và ngày mai, 24/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm;

Riêng khu vực Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa phổ biến 70-130mm, có nơi trên 160mm.

Khu vực Hà Nội đêm nay đến ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Chỉ vùng núi Bắc Bộ mưa rào và dông và mưa to cục bộ còn kéo dài nhiều ngày tới.

Nggày 24/5 đến ngày 29/5, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

"Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm