Tái hiện cuộc duyệt binh huyền thoại Cách mạng Tháng Mười Nga

10h ngày 7/11 (giờ địa phương), trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow (Nga) diễn ra lễ diễu binh long trọng kỷ niệm 78 năm cuộc duyệt binh huyền thoại năm 1941.  
Diễu binh vào năm đó được tổ chức vào dịp 24 năm Cách mạng Tháng Mười Đội và diễn ra vào thời điểm Cuộc chiến vì Moscow. Ngay sau lễ duyệt binh, các đơn vị Hồng quân đã tiến thẳng ra chiến trường chiến đấu chống phát xít. 
Cuộc diễu binh năm nay có 11.000 người tham gia, trong đó 7.000 người là khách mời dự trên lễ đài, gần 4.000 quân nhân từ các đơn vị vũ trang và học viên trường quân sự tại thủ đô Moscow, các loại thiết bị quân sự đã làm nên lịch sử trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại; cùng 600 nghệ sỹ và 250 tình nguyện viên.

Hình ảnh ghi nhận tại Lễ diễu binh năm 2019:

 Thị trưởng Sergey Sobyanin khẳng định, các cựu chiến binh trong Chiến tranh Thế giới thứ II chính là niềm tự hào của thủ đô nước Nga. Chiến công của họ mãi được khắc ghi.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
Cùng chuyên mục
Tọa đàm: Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở

Tọa đàm: Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở

(PLVN) - Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mỗi cơ quan có chức năng nhiệm vụ khác nhau và dù hoạt động hòa giải được mỗi ngành triển khai thực hiện thế nào thì bản chất vẫn là công tác dân vận. Hòa giải và dân vận có mối liên hệ mật thiết với nhau, dân vận tốt thì hòa giải tốt...
Đọc thêm