Mỹ Linh muốn quay về với chính mình

(PLO) - “Ở tuổi 40, tôi không còn hoang mang hay lo lắng nữa. Và tôi nhận ra cách tốt nhất là nên quay về với chính mình. Nhìn những điều đang diễn ra ngoài kia để nhìn lại bản thân mình, hướng về nội tâm để nói lên tiếng nói của chính mình."- Mỹ Linh chia sẻ.

Vào thời hoàng kim của các ban nhạc, mô hình ca sỹ kết hợp với band phổ biến ở Việt Nam tạo tiền đề cho một thế hệ nghệ sỹ hàng đầu hiện nay như Thanh Lam và ban nhạc Phương Đông, Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em… Tuy nhiên, việc duy trì ê kíp sản xuất và ban nhạc sau 20 năm như Mỹ Linh là trường hợp duy nhất còn sót lại đến thời điểm này.

Đặc biệt, ê kíp đó vẫn duy trì từ ban nhạc, nhạc sỹ, hòa âm, nhà sản xuất đến đạo diễn sân khấu sau 12 năm từ “Mỹ Linh Tour 06” đến "Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian" là vô cùng hiếm có. Đó vừa là sự đồng hành, vừa là thành tựu nghệ thuật trong sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Linh và các cộng sự, làm nên điều đặc biệt của "Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian". Tour diễn sẽ đến với ba thành phố lớn: Hà Nội (11-12 /8 tại Cung Hữu nghị Việt Xô), Đà Nẵng (15/8 tại Nhà hát Trưng Vương), Thành phố Hồ Chí Minh (18/8 tại Nhà hát Hòa Bình).

“Mỹ Linh Tour 2018- Thời Gian” không những là cuộc hạnh ngộ sau 12 năm của một ekip gồm nữ ca sỹ Mỹ Linh và các cộng sự: nhạc sỹ Anh Quân, nhạc sỹ Huy Tuấn (cùng ban nhạc Anh Em và đạo diễn Phạm Hoàng Nam). Đó còn là một không gian mang tính trải nghiệm âm nhạc đặc biệt mà nữ diva gửi đến giới mộ điệu.

Mỹ Linh muốn quay về với chính mình ảnh 1
Trải qua 20 năm ca hát, với sự hậu thuẫn của người chồng, nhạc sỹ, nhà sản xuất Anh Quân và ban nhạc Anh Em, Mỹ Linh từng bước leo lên đỉnh sự nghiệp

Với 7 album (nhạc sỹ Anh Quân và nhạc sỹ Huy Tuấn sản xuất), đặc biệt là Mỹ Linh Tour 06, đến thời điểm này đây vẫn là một tour diễn cá nhân nghệ sỹ được dàn dựng công phu, giàu giá trị nghệ thuật khi tiên phong cả về âm nhạc và mô hình sản xuất, đánh giá bước tiến mới trên con đường nghệ thuật của Mỹ Linh. Sự thành công của tour diễn này cùng với album “Chat với Mozart” – Mỹ Linh được bình chọn là Ca sỹ của năm tại Giải thưởng Cống Hiến năm đó do báo Thể thao và Văn Hóa tổ chức.

Trải qua 20 năm ca hát, với sự hậu thuẫn của người chồng, nhạc sỹ, nhà sản xuất Anh Quân và ban nhạc Anh Em, Mỹ Linh từng bước leo lên đỉnh sự nghiệp, trở thành một trong bốn diva nhạc Việt. Mỹ Linh không chỉ có mặt và đảm bảo cho các chương trình nghệ thuật chất lượng mà cô còn là gương mặt đắt giá của các nhãn hàng, gameshow, là người tiên phong rẽ hướng đào tạo, ươm mầm tài năng âm nhạc mới ở Việt Nam với chuỗi “Young hit young beat”. Hiện nay, Mỹ Linh đã gần như có tất cả khi cân bằng được ba yếu tố: sự nghiệp, gia đình và business, trở thành hình mẫu nữ nghệ sỹ luôn vận động, cống hiến cho nghệ thuật và truyền cảm hứng tích cực cho cuộc sống.

Với nhạc mục dành riêng cho Mỹ Linh, "Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian" sẽ là một chân dung đầy đủ nhất, rõ nét nhất, chân thật nhất về Mỹ Linh từ trước đến nay. Trong không gian âm nhạc của Mỹ Linh Tour 2018, không còn là diva nhạc Việt trong kí ức và tiềm thức của khán giả mà là một Mỹ Linh như một người bạn, chuyện trò và sẻ chia những nỗi niềm và cảm hứng trong cuộc sống. Khán giả đến với Mỹ Linh Tour 2018 sẽ được sống lại những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất từ thanh xuân và hiện tại cùng âm nhạc và những chia sẻ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em.

Mỹ Linh muốn quay về với chính mình ảnh 2

Theo nhạc sỹ Anh Quân, Mỹ Linh Tour 2018 sẽ bao gồm các phong cách âm nhạc như: Pop, Rap, R&B và Opera. Nếu Mỹ Linh Tour 06 mang chủ đề “Âm nhạc không biên giới” với ý nghĩa “không có khoảng cách về thể loại nhạc, con người, phong cách nhạc…” thì sau 12 năm "Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian" sẽ là “Bài ca tự do” hướng đến tinh thần tất cả sẽ cùng “chat” với nhau, cộng hưởng trong không gian âm nhạc. Trong đó, yếu tố “band nhạc” sẽ là tâm điểm, cùng nhạc mục riêng, những bài hát dành riêng cho tiếng hát Mỹ Linh.”

Mỹ Linh tiết lộ, điều cô tự hào nhất trong dự án mới này là sự góp sức của hai cô con gái Anna và Mỹ Anh. Anna Trương vừa tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Berklee (Boston - Mỹ) đã chung tay vào công việc sản xuất với bố. Đích thân Anna phụ trách tuyển chọn nhạc công và tự thực hiện công việc thu âm tại Mỹ cho toàn bộ dàn kèn, 3 tác phẩm trống trong album. Chính vì thế, album mang màu sắc Blue Jazz kinh điển này có sự xuất hiện của rất nhiều nhạc sĩ Mỹ.

Mỹ Linh muốn quay về với chính mình ảnh 3
Nhạc sĩ Anh Quân- ca sĩ Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh

''Nhìn Mỹ Anh hiện tại tôi thấy hình ảnh của mình lúc 16 tuổi khi xưa, xúc động vô cùng. Con gái tôi là người kín đáo trong cuộc sống. Cháu luôn sợ mình không khéo làm việc này việc kia ảnh hưởng đến gia đình, đến bản thân. Anna theo nghề của bố, con trai anh Duy không thích hát. Nếu có một ước mong, tôi muốn Mỹ Anh theo nghề của mình”- giọng ca “Tóc ngắn” tâm sự. Nhạc sĩ Anh Quân bày tỏ không có ý định lăng xê con gái khi đưa Mỹ Anh tham gia tour diễn lớn lần này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm