Nam “mini” kể lại hành trình tội ác vụ chém lìa tay

(PLO) - Trưa qua (16/3), Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết đã di lý đối tượng Nam “mini” từ Lâm Đồng về TP HCM để phục vụ điều tra.

Nam “mini” kể lại hành trình tội ác vụ chém lìa tay

Theo đó, sau khi cùng đồng bọn truy sát và chém lìa bàn tay của nạn nhân Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999, ngụ Gò Vấp), Nam “mini” (tên thật là Lê Quang Phúc, SN 1998, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) đã trốn lên Lâm Đồng. Ngày 15/3, Nam “mini” được người thân đưa đến Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đầu thú. 

Tại CQĐT, Nam “mini” khai nhận là người chở Minh và Bi (chưa rõ danh tính cụ thể) đến nơi xảy ra vụ án.  Sau khi Đỗ Tuấn Anh (SN 1998), Lâm Quang Thiện (SN 1999) và Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) tham gia chém hai nạn nhân, Phúc chở hai đối tượng Minh và Bi chạy trốn. Trước đó, Thiện, Long và Tuấn Anh đã bị Công an quận Gò Vấp bắt giữ.

Trước đó, bạn gái của Lâm Quang Thiện có mâu thuẫn trên facebook với một cô gái khác là em của một người tên Đạt. Biết chuyện, Đạt hẹn gặp Thiện để giải quyết. Thiện nhờ một đối tượng có tên Nam “mini” giúp giải quyết mâu thuẫn. Nam “mini” nói Thiện chuẩn bị hung khí. Thiện gọi điện cho Long nhờ chuẩn bị 2 con dao xả dưa. Sau đó, Thiện đi lấy dao đưa cho Nam “mini”. Long cũng cầm theo 1 con dao tự chế.

Đến điểm hẹn, nhóm của Thiện không thấy Đạt mà thấy một nhóm thanh niên khác. Cho rằng đối phương “nhìn đểu” mình, một người trong nhóm Thiện tát một người trong nhóm kia. Có đối tượng còn giả vờ rũ áo để dao rơi ra nhằm dọa nạt. 

Sau đó, nhóm của Thiện tách làm hai nhóm nhỏ. Một nhóm về nhà cất dao. Một nhóm đi trên 2 xe máy về hướng đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp).

Trên đường đi, nhóm thứ hai khi đi qua cây xăng trên đường Phạm Văn Chiêu thì gặp anh Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999) và anh Nguyễn Văn Phong (SN 1998) đang đứng cùng 4 người bạn. Nhóm của Thiện và Nam “mini” thấy có Đạt đứng đó liền cầm dao đuổi chém nhóm đứng ở cây xăng. Chạy được một đoạt, anh Phương bị bắt kịp và bị chém đứt lìa bàn tay, ngã chấn thương sọ não. Anh Phong bị thương ở 2 tay và nhiều chỗ trên cơ thể. Nạn nhân Phương sau đó đã tử vong vào sáng 13/3/2016. 

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm