Nam sinh bị bạn học đâm chết vì cùng thích một bạn gái?

(PLO) - Do mâu thuẫn với bạn gái, Lại Thanh Lâm (15 tuổi, trú tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã bị bạn học cùng trường đâm chết. 

Trường PTTH Nam Triệu

Trường PTTH Nam Triệu

Vào khoảng 10h45 ngày 4/10 trên đường giao thông liên xã thuộc thôn Mức xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là Lại Thanh Lâm (15 tuổi, trú tại xóm Bến, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên). Hung thủ được xác định là Trần Thanh Sơn (16 tuổi, trú tại xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, cả hai học cùng trường THPT Nam Triệu).  

Bà Vũ Thị Tuyết Trâm (SN 1974, mẹ đẻ của Lâm) đau đớn cho biết: “Trước hôm xảy ra sự việc đau lòng này chúng nó có cãi cọ, đánh nhau. Khi Lâm đi học về, tôi thấy mắt nó sưng tím, tôi hỏi sao thì nó nói bị ngã xe. Tôi cũng được cô giáo chủ nhiệm phản ánh về việc học tập thất thường của cháu ở trường. Tôi hỏi cháu, nó trình bày lí do, tôi cũng chỉ biết thế. Vẫn biết tính nó hay ngỗ nghịch, nhưng tôi không ngờ sự việc lại xảy ra nghiêm trọng như vậy. Khi biết hai đứa có xích mích, tôi cũng khuyên bảo cháu rồi, không nghĩ là chúng nó vẫn còn hậm hực việc đó. Việc mâu thuẫn này có liên quan đến mấy đứa con gái ở lớp nó. Nghe bạn bè nó nói trong lớp có một con bé tên là H. thích thằng Lâm, tôi cũng không rõ cháu Lâm có thích H. không và không thấy cháu nói gì. Cháu Sơn cũng thích H. nhưng H. lại không thích. Mà chúng nó lại trêu ngươi nhau nên mới có sự việc đáng tiếc này...”.

Nam sinh bị bạn học đâm chết vì cùng thích một bạn gái? ảnh 1
Gia đình em Lại Thanh Lâm 

Bà Trâm cho biết thêm: “Thực ra việc ở lứa tuổi này chúng nó nghịch ngợm, kéo bè kéo cánh bắt nạt nhau cũng là chuyện có thể hiểu được, ngày xưa mình trải qua thời kỳ đó cũng vậy. Mấy đứa trẻ con thích nhau chắc gì sau này đã yêu nhau được. Tôi mất con là thiệt thòi, giờ có nói gì cũng đã quá muộn. Nhưng có điều giá như người lớn hiểu những mâu thuẫn của chúng nó từ trước để ngăn chặn triệt để thì tốt sự việc không đến đận…”.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, chúng tôi đã có mặt tại địa phương, kể lại sự việc với phóng viên, một số học sinh chứng kiến cảnh tượng hãi hùng của vụ án mạng đó cho biết, thời điểm xảy ra vụ án, Lâm đi cùng bạn đến đoạn đường thôn Mức, xã Phục Lễ thì bị nhóm của Sơn chặn đánh. Khi hai bên đánh nhau, Sơn rút dao ra, các bạn Lâm nhìn thấy còn hô to: “Lâm ơi, nó có dao đấy, chạy đi...”. Vì không đề phòng, Lâm bị Sơn đâm vào ngực và gục xuống. Nhóm bạn của Lâm khi chứng kiến cảnh tượng đó đều rất sợ hãi. Ngay sau đó Lâm được các bạn có mặt đưa đi cấp cứu bằng xe đạp điện tại bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên – TP.Hải Phòng. 

Trao đổi với PV, Cô Lê Thị Xuân Hương, Chủ tịch HĐQT của trường PTTH Nam Triệu cho biết: “Sự việc xảy ra quá bất ngờ và đau lòng, đây là sự việc không ai mong muốn. Việc này xảy ra ở bên ngoài trường học, thời điểm ngoài giờ học. Khi nhận được tin, tôi đã thông báo đến các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp em Lâm và em Sơn cùng các giáo viên khác trong trường ngay lập tức theo em đến Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên để làm sơ cứu, nhưng do viết thương quá nặng nên chúng tôi cùng người nhà đưa em đến bệnh viện Việt – Tiệp. Về phần nhà trường đã  phối hợp cung cấp thông tin liên quan cho cơ quan điều tra, thông báo tới ban đại diện Hội phụ huynh học sinh nhà trường. Sau đó, chúng tôi đã có mặt để động viên cả hai bên gia đình. Chúng tôi cố gắng làm sao để cả hai gia đình bình tĩnh, thông cảm cho nhau. “

Thầy Nguyễn Duy Phổ, giáo viên chủ nhiệm lớp 11B2, lớp Sơn đang học, chia sẻ: “Sơn là một cậu học sinh nhỏ bé, hiền lành, tham gia lao động học tập và các hoạt động khác của trường rất năng nổ, nhiệt tình. Khi chúng tôi nhận được thông báo về sự việc, tôi đã khẩn cấp gọi điện cho gia đình Sơn. Ngay sau đó, ông nội, bố và chú của Sơn có mặt tại bệnh viện cùng gia đình Lâm nỗ lực để cứu Lâm. Gia đình Sơn cũng cho biết sẵn sàng cho máu nếu Lâm cần”

Cô Đỗ Thị Phúc, giáo viên chủ nhiệm của em Lâm đánh giá: “Tôi mới tiếp xúc với Lâm được hai tháng. Lâm thường xuyên bỏ học, bỏ tiết không lý do. Chúng tôi cũng đã thông báo với phụ huynh của em nhiều lần”.

Cô giáo Lê Thị Xuân Hương chia sẻ thêm: “Đây cũng là bài học kinh nghiệm để chúng tôi quán triệt, quản lý học sinh sâu sắc hơn. Việc đáng lẽ đã có thể không xảy ra nếu chúng ta hiểu được rõ hơn tâm lý và giải quyết những mâu thuẫn của trẻ con một cách sớm nhất”./.

Chú thích ảnh:                                                                        

ảnh1: Người thân gia đình em Lâm đau xót trước sự ra đi bất ngờ.

ảnh2:Trường THPT Nam Triệu, nơi 2 em Lâm, Sơn theo học.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm