Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

(PLVN) - Chiều 10/6, tại Hà Nội, Ban Dân vận T.Ư và Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019.

Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị

Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm, kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” trong ngành Thanh tra đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc tiếp dân, giải quyết KNTC được đẩy mạnh, đã làm giảm nhiều khiếu kiện và người dân đến Trụ sở tiếp dân; số vụ việc phức tạp cũng giảm so với trước đây.

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai  yêu cầu chính quyền các cấp cần nâng cao chất lượng hơn nữa đối với công tác tiếp công dân và giải quyết KNTC. Trước mắt, tiếp tục rà soát, đánh giá 221 vụ việc còn tồn tại để đề ra biện pháp giải quyết hiệu quả trong thời gian tới đây

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả mà ngành Thanh tra đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Ban Cán sự Đảng Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành địa phương chấn chỉnh những tồn tại, nâng cao hiệu quả tiếp công dân và giải quyết KNTC để công tác này đạt hiệu quả cao hơn nữa. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm