Nắng nóng gay gắt, ngày mai Hà Nội nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C

Trong 2 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội có giá trị từ 8-10, nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng...

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày mai, 22/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C;

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18h.       

Khu vực Hà Nội ngày mai nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18h.

"Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới", Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo. "Trong 2 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng".

Cũng theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn, nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở các khu dân cư; và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Ngoài ra, cần đề phòng tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Bắc Bộ: Cấp 1.    

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Trung Bộ: Cấp 2.    

Cùng chuyên mục
Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng

(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

Đọc thêm