Nắng nóng kéo dài hết hôm nay, ngày mai miền Bắc mưa dông diện rộng

Từ gần sáng mai đến 1/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Nắng nóng kéo dài hết hôm nay, ngày mai miền Bắc mưa dông diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, 29/4, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; riêng vùng núi Bắc và trung Trung Bộ có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 38-39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16h.

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 1/5.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

Hiện nay (29/4), áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc đang được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc đang được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam, từ gần sáng mai đến 1/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội từ chiều mai đến sáng 1/5, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.   

Cùng chuyên mục

Đọc thêm