Nâng tầm quan hệ của Việt Nam với các nước

(PLVN) - Chiều 4/11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm với đoàn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm với đoàn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá kết quả nhiệm kỳ qua, đã khẳng định sự đóng góp mạnh mẽ của ngành ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho sự phát triển của đất nước. Với sự tham mưu của Bộ Ngoại giao và các cơ quan có liên quan, Việt Nam đã hoàn thành tốt các mục tiêu đối ngoại. Ban Dân vận Trung ương và Bộ Ngoại giao là hai cơ quan có mối quan hệ phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài.

Với hơn 4 triệu kiều bào, trên 3.000 doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài đã về đầu tư tại Việt Nam, lượng kiều hối năm 2019 dự kiến đạt khoảng 16 tỷ USD…, bà Trương Thị Mai cho rằng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực to lớn góp phần quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Để thực hiện mục tiêu tiếp tục mở rộng, thắt chặt và nâng tầm mối quan hệ của Việt Nam đối với một số quốc gia trên thế giới, bà Mai khẳng định, chất lượng của công tác ngoại giao là một trong những yếu tố quyết định. Đồng thời hy vọng các thế hệ của ngành ngoại giao sẽ phát huy sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng đưa công tác ngoại giao của Việt Nam có bước phát triển vượt bậc trong giai đoạn tới; vận động người Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục đóng góp xây dựng đất nước bằng nhiều cách thức, cấp độ khác nhau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm