Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Theo Reuters, phát biểu trên của bà Maria Zakharova được đài RT của Nga đăng tải.

“Chúng tôi không dừng bất kỳ cuộc đối thoại nào với bất kỳ ai. Chúng tôi không cắt đứt quan hệ. Chúng tôi luôn tuyên bố rằng ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất vẫn có chỗ cho đối thoại… Vì vậy, việc kêu gọi chúng tôi đối thoại là vô nghĩa vì chúng tôi chưa bao giờ từ chối đối thoại”, bà Zakharova khẳng định.

Phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 27 cho biết Nga không loại trừ khả năng điều chỉnh học thuyết hạt nhân của mình.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rằng nếu cần thiết, Nga có thể thử nghiệm một loại vũ khí hạt nhân, song khẳng định đây là việc làm không cần thiết vào thời điểm hiện nay.

Sau phát biểu của Tổng thống Putin, ông Pranay Vaddi - quan chức hàng đầu về vấn đề kiểm soát vũ khí thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ – lên tiếng cho rằng Mỹ có thể sẽ cần phải triển khai thêm nhiều vũ khí hạt nhân chiến lược trong những năm tới nhằm ngăn chặn mối đe dọa gia tăng.

Đọc thêm