Nga chế máy bay ném bom tầm xa 'định hình lại các học thuyết quân sự của thế giới'

(PLVN) - Tổng giám đốc Công ty PJSC “Tupolev” của Nga Alexander Konyukhov cho biết việc phát triển máy bay ném bom chiến lược tầm xa mang mã số sản phẩm 80 của nhà máy sẽ được hoàn tất trong khoảng 5 đến 7 năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, việc phát triển máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga đã được Liên hiệp thống nhất chế tạo máy bay công bố vào tháng 11/2018.

Tuyên bố cho biết, việc hiện đại hóa và phát triển tổ hợp này nằm dưới sự kiểm soát đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Tổng Tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang Nga và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước này Sergey Shoigu.

Theo tiết lộ của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko, máy bay ném bom chiến lược tầm xa mới của Nga sẽ được chế tạo theo công nghệ tàng hình với hệ thống điện tử chính và dự phòng của động cơ sẽ cho phép máy bay hoạt động liên tục tới 30 giờ.

Đại tá Nga Viktor Baranets cho hay, Nga chế tạo tổ hợp hàng không này để thay thế toàn bộ số máy bay ném bom tầm xa nổi tiếng Tu-22, Tu-95 và Tu-160. 

“Tất nhiên các đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật của máy bay này phải vượt qua các máy bay từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của Nga. Tổ hợp này được bảo mật với nhiều đặc điểm chưa được biết đến vào lúc này nhưng máy bay sẽ được trang bị vũ khí có độ chính xác cao, bao gồm cả tên lửa siêu âm, được trang bị động cơ rất mạnh. Tất nhiên, công nghệ tàng hình được áp dụng”, ông Viktor Baranets cho biết.

Theo vị Đại tá của Nga, sự xuất hiện của một máy bay ném bom như vậy có thể định hình lại các học thuyết hàng không quân sự.

“Trong số các máy bay ném bom đang trong trang bị, không có loại nào có thể đem theo được số lượng vũ khí như máy bay này. Các nhà thiết kế máy bay Nga biết cách gây bất ngờ cho thế giới”, ông Baranets khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm