Nga có thêm “vũ khí” quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19

(PLVN) - Giới chức Nga ngày 6/4 cho biết, Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phúc lợi con người nước này (Rospotrebnadzor) đã bắt đầu sử dụng một hệ thống xét nghiệm mới có thể phát hiện các dấu hiệu sớm nhất của bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ cơ quan quản lý Nga cho biết, hệ thống xét nghiệm mới do các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương của Nga phát triển.

“Hệ thống xét nghiệm của Viện nghiên cứu trung ương thuộc Rospotrebnadzor mở rộng kho các công cụ chẩn đoán để phát hiện các trường hợp nhiễm virus corona, theo đó cho phép phát hiện việc nhiễm virus ngay cả trong giai đoạn đầu của bệnh”, cơ quan giám sát của Nga cho biết, đồng thời khẳng định rằng virus có thể được phát hiện ngay trước khi bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện.

Theo Rospotrebnadzor, việc xét nghiệm được tiến hành bằng cách sử dụng các thiết bị y tế có độ chính xác cao, hoàn toàn tuân thủ tất cả các yêu cầu hiện đại của châu Âu. 

Cơ quan này cũng cho biết, do độ nhạy cao của xét nghiệm, kết quả âm tính giả và dương tính giả được loại trừ.

Ngoài ra, từ ngày 6/4, Trung tâm chẩn đoán phân tử thuộc Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phúc lợi con người cũng đã cho ra mắt một nghiên cứu về virus corona trên cơ sở thương mại. 

Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người ở Nga có thể làm xét nghiệm nếu muốn chứ không chỉ do sự cần thiết về y tế. 

Theo cơ quan quản lý của Nga, việc lấy mẫu bệnh phẩm diễn ra tại nhà theo cách gần như không tiếp xúc.

Tính đến ngày 5/4, tổng số trường hợp mắc Covid-19 đã được xác nhận tại Nga là 5.389, trong đó có 355 bệnh nhân đã khỏi bệnh. 

Moscow chiếm phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh (với 3.893 ca). Dữ liệu mới nhất của Nga cho thấy nước này đã có 45 trường hợp tử vong trên toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm