Nga gia hạn biện pháp trả đũa các lệnh trừng phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh kéo dài đến ngày 31/12/2022 một số biện pháp kinh tế đặc biệt chống lại lệnh trừng phạt mà các nước đã áp đặt đối với Liên bang Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về một số biện pháp kinh tế đặc biệt. Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về một số biện pháp kinh tế đặc biệt. Ảnh: TASS

Sắc lệnh đã được xuất bản vào thứ Hai trên trang web chính thức của công báo này qui định, “kéo dài từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2022, hiệu lực của một số biện pháp kinh tế đặc biệt có trong sắc lệnh số 560 của Tổng thống Liên bang Nga từ ngày 6/8/2014”. Trước đó, các biện pháp này được gia hạn cho đến cuối năm 2021.

Vào tháng 3/2014, do tình hình ở Ukraine, Liên minh châu Âu và một số quốc gia khác, bao gồm Australia, Iceland, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ và Nhật Bản đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Đặc biệt, các nước đã đưa ra danh sách trừng phạt các cá nhân và pháp nhân Nga bị áp dụng các biện pháp hạn chế, bao gồm cấm nhập cảnh và đóng băng tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, cái gọi là các biện pháp trừng phạt theo ngành đã được bắt đầu - các hạn chế được áp dụng đối với hoạt động cho vay trung và dài hạn của các công ty thuộc quyền sở hữu của họ.

Đáp lại, vào tháng 8/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp đáp trả, trong đó Chính phủ Nga đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm thực phẩm từ Hoa Kỳ, EU, Na Uy, Australia và Canada.

Các bên đã nhiều lần gia hạn các biện pháp hạn chế lẫn nhau như vậy.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm