Nga hiện đại hóa loại pháo mạnh nhất thế giới

(PLVN) - Công ty Uraltransmash trực thuộc Tập đoàn Rostec của Nga vừa thông báo sắp hoàn thành việc hiện đại hóa một trong những loại pháo tự hành mạnh nhất thế giới có tên Malka.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, Uraltransmash cho biết, việc hiện đại hóa pháo tự hành 203 mm 2C7M Malka được công ty tiến hành song song với việc hiện đại hóa súng cối tự hành 240 mm 2C4 Tulpan.

Các phần việc này được thực hiện theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước. “Tất cả công việc sẽ được hoàn thành đúng thời hạn được quy định trong hợp đồng với nhà nước”, đại diện của công ty khẳng định.

Theo đơn vị sản xuất, trong quá trình hiện đại hóa, Uraltransmash sẽ thay thế hộp số, cơ chế phân phối và bộ phận cung cấp điện của pháo tự hành 2C7M Malka. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc đại tu lần này, họ cũng cập nhật cho hệ thống pháo nói trên các thiết bị liên lạc nội bộ, đài phát, các thiết bị giám sát và bảo vệ chống hạt nhân, thiết bị nhận và xử lý dữ liệu.

Đối với hệ thống 2C4 Tulpan, việc hiện đại hóa được tiến hành theo hướng cải thiện các đặc tính hiệu suất của súng cối này.

Theo truyền thông Nga, siêu pháo Malka có thể bắn những viên đạn nổ mảnh nặng đến 110kg có tầm bắn tới 50 km. 

Ngoài ra, siêu pháo này có thể sử dụng đạn xuyên thủng tường bê tông cốt thép và đầu đạn cassette.

Loại pháo này đến nay cũng vẫn được đánh giá là một trong những loại pháo tự hành mạnh nhất trên thế giới. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm