Ngân hàng nào thắng thế trong cuộc đua “hút” giới siêu giàu?

(PLVN) - Số lượng người giàu và siêu giàu ở Việt Nam sẽ tăng mạnh trong vài năm tới. Việc chi tiêu tài chính cho xứng tầm với tầng lớp này vẫn đang là cuộc đua khốc liệt của rất nhiều ngân hàng. Liệu có phải ngân hàng đi tiên phong phục vụ giới siêu giàu này thắng thế trong cuộc đua?

Chiếc thẻ tín dụng hút được nhiều giới siêu giàu

Chiếc thẻ tín dụng hút được nhiều giới siêu giàu

Tăng trưởng số người giàu Việt Nam lot Top 10 thế giới

Theo báo cáo về người giàu thế giới (những người có tài sản từ 1-30 triệu USD) của Hãng nghiên cứu đa quốc gia Wealth-X, Việt Nam nằm trong top 10 nền kinh tế sẽ có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2018 - 2023, với 10,1% mỗi năm. Với nhóm người siêu giàu (tài sản trên 30 triệu USD/ năm), Việt Nam cũng thuộc nhóm 3 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới giai đoạn 2012 - 2017, với 12,7% mỗi năm.

Nghiên cứu về xu hướng chi tiêu của giới giàu có, Wealth-X nhận thấy họ thích kinh doanh, làm từ thiện, đổ tiền vào tài chính, thể thao, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Cách hưởng thụ cuộc sống của họ cũng rất phong phú và tất cả đều hướng tới một cuộc sống chất lượng. Việc chi tiêu tài chính cũng ngày càng đòi hỏi nhiều giải pháp hữu ích, đẳng cấp và sang trọng hơn.

Với sự hội nhập và phát triển của thế giới, giới thượng lưu Việt Nam hiện nay cũng ngày càng hướng tới các giải pháp tài chính hiện đại, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo các đặc quyền thượng lưu phù hợp với đẳng cấp của mình. Đây chính là lý do khiến thẻ tín dụng quốc tế dường như trở thành vật bất ly thân của giới siêu giàu không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam.

Đại diện một hãng chuyên nghiên cứu về marketing cho biết, khách hàng cao cấp luôn là nhóm khách hàng được các ngân hàng quan tâm và luôn chú trọng trong việc thu hút cũng như thắt chặt mối quan hệ. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường các ngân hàng đua nhau đưa ra những sản phẩm thẻ cao cấp, việc chiếc thẻ nào thu hút được nhóm khách hàng này mới là vấn đề quan trọng.

Vị đại diện này lưu ý, có một thực tế, sự gia tăng của tầng lớp giàu và siêu giàu sẽ kéo theo những đòi hỏi, tiêu chuẩn khắt khe hơn về phong cách và trải nghiệm sống. Do đó, để thuyết phục được tầng lớp thượng lưu, các ngân hàng đã phải liên tục đưa ra những sản phẩm có tính cạnh tranh trên thị trường. Theo vị này, sản phẩm tạo ra sự khác biệt mới là sản phẩm thu hút được sự quan tâm của tầng lớp khách hàng thượng lưu này.

Ngân hàng nào thắng thế trong cuộc đua?

Năm 2019, Vietcombank cho ra mắt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Signature (VVS) dành cho khách hàng ưu tiên Vietcombank Priority, giúp tăng cường sự kết nối với các khách hàng cao cấp. Do VVS không phải là dòng thẻ tín dụng cao cấp đầu tiên nên Vietcombank đã tận dụng mọi thế mạnh của mình để đưa sản phẩm này lên ngôi đầu trong danh sách “Thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam” do Tổ chức The Asian Banker - một tổ chức tư vấn và đánh giá tài chính hàng đầu thế giới bình chọn ngay trong năm 2020.

Đại diện Vietcombank cho biết, VVS được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và hội tụ đầy đủ ưu đãi hơn rất nhiều các thẻ tín dụng khác đang có trên thị trường nhưng khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí phát hành và duy trì thẻ nào. Chủ thẻ VVS được hoàn tiền trên mọi giao dịch chi tiêu của mình. Chi tiêu càng nhiều, khách hàng càng được hoàn tiền lớn, vì ngoài số tiền hoàn 10% tại một số lĩnh vực như giáo dục và y tế tối đa 300.000 VNĐ, chủ thẻ còn được nhận số tiền hoàn 0.5% cho các loại hình khác mà không giới hạn số tiền hoàn.

Bên cạnh tính năng hoàn tiền khi chi tiêu, khách hàng Vietcombank Priority được hưởng hàng loạt đặc quyền trong nhiều lĩnh vực như: trải nghiệm đặc quyền ẩm thực cao cấp với ưu đãi giảm 50% giá trị hóa đơn tối đa 2 triệu đồng; Bảo hiểm du lịch toàn cầu với quyền lợi lên tới 10.5 tỷ đồng/người hoặc 21 tỷ/gia đình; ưu đãi đẳng cấp khắp thế giới khi mua sắm, ăn uống, du lịch...; mua trước trả sau không tính lãi đến 55 ngày miễn lãi và hạn mức tín dụng tối đa không giới hạn; mua hàng trả góp lãi suất 0% mọi lúc mọi nơi; bảo đảm an toàn cho khách hàng với công nghệ bảo mật tiên tiến 3D-Secure …

Đặc biệt, chủ thẻ VVS còn được miễn phí sử dụng phòng chờ sân bay và không bị giới hạn số lần sử dụng. Chủ thẻ không cần đặt trước mà chỉ cần xuất trình thẻ của mình cho mỗi lần sử dụng. Anh Sơn Lâm, Tổng giám đốc một công ty chuyên về xuất nhập khẩu cho biết, VVS đã giúp anh vào phòng chờ thương gia trên sân bay bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn số lần như một số thẻ khác. 

Đại diện Vietcombank cũng cho biết, sản phẩm thẻ ưu việt này dành riêng cho khối khách hàng Priority, nên không phải khách hàng nào cũng có thể đăng ký và phát hành ngay như các thẻ thông thường khác. Tuy nhiên, Vietcombank  đã và sẽ thường xuyên cập nhật danh sách khách hàng được nâng cấp lên nhóm Priority để tri ân các khách hàng quan tâm và ủng hộ sản phẩm của Vietcombank. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Đọc thêm