Ngành ngân hàng tổ chức cuộc thi an toàn thông tin trực tuyến

(PLVN) -Hôm nay, 31/3, 40 ngân hàng, tổ chức tài chính với gần 150 cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin (ATTT) đã tham gia Cuộc thi ATTT trực tuyến với chủ đề “Điều tra, ứng cứu sự cố ATTT”

Cuộc thi thu hút 20 TCTD tham gia

Cuộc thi thu hút 20 TCTD tham gia

Cuộc thi do Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Ngân hàng nhà nước (NHNN) tổ chức nhằm khuyến khích phong trào thi đua học tập, nâng cao kỹ năng, trình độ của lực lượng chuyên trách về ATTT và tăng cường nhận thức về ATTT cho toàn thể cán bộ của ngành Ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh và phát triển bền vững của ngành Ngân hàng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam.

Ngành ngân hàng tổ chức cuộc thi an toàn thông tin trực tuyến ảnh 1
 Phó Thông đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo cuộc thi, Phó Thống đốc  NHNN, ông Nguyễn Kim Anh, đã cho biết ngày 26/12/2019 Thống đốc NHNN đã ký Quyết định 2655/QĐ-NHNN ban hành Chiến lược phát triển CNTT của ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, với mục tiêu tổng quát thực hiện thành công chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng tiến đến Chính phủ số tại NHNN và ngân hàng số tại các tổ chức tín dụng (TCTD). 

Song hành với mục tiêu trên, chiến lược cũng xác định yêu cầu toàn Ngành phải đảm bảo an ninh, bảo mật và hoạt động liên tục của các hệ thống thông tin ngành Ngân hàng, chuyển từ biện pháp phòng vệ thụ động sang tích cực chủ động phát hiện và xử lý sớm các nguy cơ mất an ninh CNTT trong ngành Ngân hàng.

Phó Thống đốc cũng đã nhấn mạnh vai trò của lực lượng chuyên trách về ATTT trong ngành Ngân hàng và biểu dương kết quả của toàn Ngành về công tác bảo đảm ATTT qua hơn một năm triển khai chiến lược nêu trên.

Qua cuộc thi này, cùng với các chương trình đào tạo, tập huấn và diễn tập về ATTT hàng năm, Phó Thống đốc hy vọng lực lượng chuyên gia về ATTT của ngành Ngân hàng ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công cuộc chuyển đổi số của ngành Ngân hàng; tiếp tục góp phần đưa ngành Ngân hàng là một trong những ngành dẫn đầu về ứng dụng CNTT và bảo đảm ATTT.

Cuộc thi diễn ra cả ngày, từ 8h -17h với đầu cầu trung tâm tổ chức cuộc thi: Cục CNTT (số 64 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội), các đơn vị đăng ký tham dự thi trực tuyến qua mạng Internet.

Các đội tham gia cuộc thi sẽ thực hiện 2 bài thi: Điều tra ứng cứu sự cố ATTT; Và kiểm thử ATTT phát hiện các lỗ hổng bảo mật có thể xâm nhập hệ thống.

Mỗi TCTD đăng ký 01 đội tham gia cuộc thi, mỗi đội có tối đa 04 cán bộ chuyên trách về ATTT tham gia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm