Ngày hội lớn của các dân tộc vùng Tây Bắc

(PLO) - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai, năm 2016 được tổ chức trong 3 ngày, 1 - 3/10 tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Ngày hội lớn của các dân tộc vùng Tây Bắc

Với chủ đề “Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển - Hướng tới Năm Du lịch quốc gia 2017”, sự kiện có sự tham gia của đồng bào các dân tộc 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng gồm: Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang.

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như Triển lãm, trưng bày, giới thiệu ảnh nghệ thuật về con người và tiềm năng vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc; Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; Trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hóa; Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc... Cùng với đó là các hoạt động thể dục, thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tù lu, việt dã, tung còn.

Đây là dịp để tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; gắn công tác văn hóa, thể thao và du lịch với việc thực hiện những mục tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đề ra.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh, các dân tộc vùng Tây Bắc mang những nét văn hóa đặc trưng, khác biệt với những dân tộc khác. Sự kiện là dịp để đồng bào các dân tộc Tây Bắc giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc đến với người dân và du khách.

Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai, năm 2016 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 01/10/2016 tại Quảng trường Nam Cường, Đại lộ Trần Hưng Đạo, Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai và được truyền hình, truyền thanh trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm