Ngày mai Bắc bộ chuyển rét, Hà Nội thấp nhất khoảng 13 độ C

(PLVN) - Từ đêm nay, 27/1, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ ngày mai, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Từ ngày mai Bắc Bộ trời chuyển rét...

Ngày mai Bắc bộ chuyển rét, Hà Nội thấp nhất khoảng 13 độ C

Bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ sáng mai, 28/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ ngày mai, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa, mưa nhỏ; từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ C.

Từ sáng mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa mai ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao 3-5m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

(PLVN) - Ngày 28-29/7, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 29/6-1/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...

Đọc thêm