Ngày mai Hà Nội nóng nhất trong đợt nắng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

Hà Nội được dự báo nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C - 40 độ C. Chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10...

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên dự báo ngày mai, 10/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17h. 

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C - 40 độ C. Chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

"Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ", Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo. "Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao".

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1-2.   

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng

(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

Đọc thêm