Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

(PLVN) - Vở Nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn từ ngày 26 - 29/2/2020 tại Học viện múa Hà Nội về đề tài môi trường - một đề tài rất “nóng” của trái đất hiện nay. 

Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

Đây là dự án đầu tiên của Học viện múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi giày đỏ nhằm phát huy nghệ thuật nhạc- kịch Việt Nam. Qua mấy đợt diễn viên tập luyện bị giãn cách do dịch bệnh nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, bài bản và tâm huyết của các nghệ sĩ: Nguyễn Quỳnh Lan, Nguyễn Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Trường, Tống Mai Len cộng với sự nỗ lực và quyết tâm của cả ekip và diễn viên, vở nhạc kịch “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn trước sự háo hức của công chúng.

Vở diễn quy tụ nhiều diễn viên tài năng, tâm huyết. 

Vở diễn thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch, sẽ đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả Thủ đô. 

 “Chúng ta hãy cùng chung tay để giải cứu trái đất, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Điểm khác biệt của vở nhạc kịch  này so với các tác phẩm khác là vở  diễn  mang trên mình chủ đề “nóng” của nhân loại nhưng lại được truyền tải thông qua lăng kính của những nhân vật thiếu nhi nên khán giả sẽ rất dễ tiếp nhận. Vở diễn được xây dựng và hình thành vì mục đích hướng đến phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật giải trí cao của khán giả Thủ đô. Thông điệp mà vở diễn gửi đến khán giả: “Chúng ta hãy cùng chung tay để giải cứu trái đất, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Sau Học viện múa Hà Nội, vở nhạc kịch “Giải cứu Trái đất” sẽ tiếp tục được công diễn tại các trường học Thủ đô để phát huy giá trị nghệ thuật cũng như cùng nhau gìn giữ môi trường tới các em học sinh.

Cùng chuyên mục
Diễn viên Hoàng Yến tìm bình yên trong tâm hồn qua nhạc Phật

Diễn viên Hoàng Yến tìm bình yên trong tâm hồn qua nhạc Phật

(PLVN) - “Cô Xuyến” tâm sự vừa trải qua biến cố lớn trong đời sau khi đã nếm trải nhiều sóng gió và thử thách trong đời sống riêng. Tuy không tiết lộ gì về biến cố này, song Hoàng Yến chia sẻ, mỗi lần lên chùa cô tìm thấy sự thanh thản, bình an trong tâm hồn và cũng rất thích nghe những ca khúc về nhạc Phật.
Đọc thêm