Lắng nghe ca khúc “Đất nước” bằng tiếng Nga

(PLVN) - Nữ ca sĩ Yên Hà vừa chính thức ra mắt phim ca nhạc song ngữ Việt – Nga với ca khúc “Đất nước”.

Yên Hà là một trong số những ca sĩ hiếm hoi hát nhạc Nga hiện nay

Yên Hà là một trong số những ca sĩ hiếm hoi hát nhạc Nga hiện nay

MV Đất nước được thực hiện như một phim ca nhạc dài 9 phút, kể câu chuyện một chàng trai trẻ rời quê hương, tạm biệt mẹ già lên đường ra chiến trường. Trong cuộc chiến đầy cam go, giữa mưa bom đạn lửa, chàng trai đã có một tình yêu đẹp với nữ y tá người Nga. Rồi chàng trai hy sinh trong một trận chiến khốc liệt…

Chiến tranh qua đi, hòa bình lập lại, trong lúc người mẹ già tưởng đã chấp nhận nỗi mất mát khi các con đều đã hy sinh thì câu chuyện lại có cái kết đầy bất ngờ. Nữ y tá người Nga năm xưa đã mang con trai về tìm bà nội. Hóa ra cô gái đã mang trong mình giọt máu của chàng trai. Bà gặp cháu trong niềm vui, hạnh phúc dâng trào…

Diễn viên Lê Na đóng vai y tá trong MV cũng chính là người chuyển ngữ ca khúc "Đất nước" sang tiếng Nga 

Yên Hà là một trong số những ca sĩ hiếm hoi hát nhạc Nga hiện nay. Trước phim ca nhạc Đất nước, nữ ca sĩ từng phát hành album Đôi bờ với 10 bài song ngữ Việt - Nga vào năm 2017 và được khán giả đón nhận.

Yên Hà chia sẻ, với cô việc hát nhạc Nga là một chữ duyên, khi cô học tiếng Nga từ nhỏ và đồng thời theo học nhạc ở Cung Thiếu nhi Yên Bái. Thế nhưng, khi vào đại học, cô lại không theo trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp mà học cùng lúc 2 trường Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ. Cùng với việc học, cô vẫn đi hát ở nhiều nơi, tham gia nhiều cuộc thi ca nhạc.

Hiện nay, Yên Hà đang theo học cao học chuyên ngành ngôn ngữ, nhưng niềm đam mê lớn nhất của cô vẫn là nghệ thuật. Cô muốn tập trung vào hát nhạc Nga và khẳng định vị trí của mình trên thị trường âm nhạc hiện nay. Nữ ca sĩ tự tin rằng, hiện tại người trẻ chọn theo đuổi hát nhạc Nga như cô không nhiều, nên hát nhạc Nga là lợi thế và đây sẽ là nét đặc biệt để mọi người nhớ về cái tên Yên Hà.

Chia sẻ về tiếng hát của Yên Hà, ông Lại Ngọc Đoàn - Công sứ tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga – cho biết: "Tôi đã nghe Yên Hà hát nhạc Nga qua album Đôi bờ phát hành năm 2017. Nếu không nhìn mà chỉ nghe Hà hát tiếng Nga thì tôi không biết đó là người Việt hay người Nga hát. Cách phát âm tiếng Nga, hơi thở của Hà khi hát tiếng Nga đều rất chuẩn, rất giống người Nga".

Cùng chuyên mục
Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

(PLVN) - “Chúng ta nhận thấy ở MV “Xẩm Hà Nội”, cách hát Xẩm không phải hát xẩm truyền thống mà kết hợp thêm Hiphop EDM và Rap tạo nên một hiệu ứng mới. Chúng ta thường hỏi làm sao để giữ gìn âm nhạc dân gian, phù hợp với âm nhạc hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc, thì với “MV Xẩm Hà Nội” chúng ta thấy không chỉ là cuộc chơi mà còn là sứ mệnh của các nghệ sĩ trẻ, giữ gìn và bảo tồn âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.
Đọc thêm